Tôm chiên thì ai cũng biết nhưng làm sao để có màu xanh thì cần "bí quyết"



Thịt tôm mềm ngọt bên trong kết hợp với cốm giòn thơm bên ngoài chắc chắn sẽ khiến người ăn cảm thấy thích thú và ngon miệng.


Tôm chiên thì ai cũng biết nhưng làm sao để có màu xanh thì cần "bí quyết" - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 350g tôm sú


– 200g cốm


– 150g bột chiên xù


– Gia vị, dầu ăn


Tôm chiên thì ai cũng biết nhưng làm sao để có màu xanh thì cần "bí quyết" - Ảnh 2

Cách làm tôm chiên cốm cực ngon


– Bước 1: Tôm đem rửa sạch, bóc vỏ ngoài, rút chỉ đen rooig ướp cùng ít gia vị trong 10 phút.


– Bước 2: Cho bột chiên giòn vào tô thêm chút nước hòa tan rồi cho nghỉ 5 phút để bột nở hoàn toàn còn cốm bạn đổ ra một chiếc đĩa.


Tôm chiên thì ai cũng biết nhưng làm sao để có màu xanh thì cần "bí quyết" - Ảnh 3

– Bước 3: Cho tôm nhúng vào trong bát bột rồi lăn qua cốm. Sau đó, đặt tôm vào bàn tay nắm chặt cho cốm bám hết vào tôm.


– Bước 4: Đợi chảo dầu nóng cho tôm vào chiên là xong.


Tôm chiên thì ai cũng biết nhưng làm sao để có màu xanh thì cần "bí quyết" - Ảnh 4

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)



Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét