Tranh thủ cuối tuần tôi làm mẻ mứt chanh phết bánh mì ăn sáng vừa tiện vừa chất lượng


Mứt chanh nghe có vẻ lạ nhưng nếu bạn thử một lần chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng. Món mứt này cất trong tủ lạnh rồi phết bánh mì ăn sáng cực ngon đấy!





LEMON CURD - KEM CHANH ĐÔNG - Ảnh 1.




Nguyên liệu:


– 2 trái chanh không hạt hoặc 3 trái chanh thường
– 2 lòng đỏ trứng gà to (nếu trứng bé thì lấy 3)
– 75gr đường
– 50gr bơ lạt



LEMON CURD - KEM CHANH ĐÔNG - Ảnh 3.




Cách làm


1. Chanh cho vào lò vi sóng quay 20 giây. Với cách này chanh sẽ mềm mọng nước nên chúng ta sẽ dễ dàng vắt sạch lấy nước cốt chanh.
– Lòng đỏ trứng đánh tan và lọc qua rây.
– Chuẩn bị bơ và đường.


2. Cho tất cả nguyên liệu vào tô. Lấy nồi cho nước vào vừa đủ để đun cách thủy, đặt tô nguyên liệu vào. Đun sôi nước. 



LEMON CURD - KEM CHANH ĐÔNG - Ảnh 4.




Dùng phới khuấy liên tục cho đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn là được.



LEMON CURD - KEM CHANH ĐÔNG - Ảnh 5.




Cho thành phẩm vào hũ thủy tinh hoặc hũ gốm, để nguội và cất tủ mát. Mứt chanh dùng phết bánh mì ăn sáng có vị chua thanh, thơm béo rất ngon!



LEMON CURD - KEM CHANH ĐÔNG - Ảnh 6.




Thành phẩm:


Chỉ cần 7 – 10 phút là chúng ta đã có thành phẩm ngon, bổ, rẻ lại không có chất bảo quản và vô cùng tiện dụng. Bạn hãy thử làm ngay món mứt chanh này nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích lắm đấy!


Tranh thủ cuối tuần tôi làm mẻ mứt chanh phết bánh mì ăn sáng vừa tiện vừa chất lượng - Ảnh 6.




Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét