Từng chiếc bánh gạo trắng muốt, xốp mềm mới chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi.
Nguyên liệu:
250g gạo hoặc bột gạo
30g đường
37g nước lọc
Cách làm:
Gạo cho vào máy xay rồi xay nhỏ. Xay bột càng nhỏ mịn càng tốt.
Rây bột gạo thành bột mịn. Trộn đều bột gạo với nước.
Sau đó thêm đường vào trộn đều. Cho bột gạo vào khuôn rồi đặt vào nồi hấp.
Hấp bánh sôi khoảng 30 phút rồi lấy ra khỏi khuôn là xong. Khi cho bột bánh vào khuôn bạn có thể thêm các loại mứt hoặc trái cây khô vào cũng rất ngon.
Thành phẩm:
Cũng chỉ là nguyên liệu gạo quen thuộc thôi, nhưng với một chút sáng tạo nhỏ bạn đã có ngay món bánh gạo xốp mềm ngọt ngon để ăn vặt rồi đấy! Bánh không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng thích thú khi được thưởng thức món bánh ngon lạ này.
Chúc bạn làm được món bánh gạo thật ngon nhé!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét