Nguyên liệu:
500g tôm nhỏ (một số vùng gọi là tép)
70g bột mì
60g bột ngô vàng
30g gừng
2g hạt tiêu, 2g ngũ vị hương, 4g muối
Dầu ăn.
Cách làm:
Tôm rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cho đến khi tôm đổi màu thì đổ ra rá.
Để cho tôm ráo nước sau đó đổ tôm vào thố. Thêm gừng băm, hạt tiêu, ngũ vị hương, muối vào trộn đều.
Thêm bột mì và bột ngô vào trộn chung.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 40-50% thì múc từng muỗng tôm đã trộn bột vào chiên cho đến khi chín vàng là được.
Thành phẩm:
Bánh tôm chiên có màu vàng óng cực đẹp mắt, bánh giòn ngon và có vị mặn ngọt ngon miệng. Đây là món ăn rất tốt để bổ sung canxi cho cơ thể, đặc biệt cho việc phát triển xương của trẻ nhỏ.
Chúc bạn làm được món bánh tôm thật ngon nhé!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét