Cách làm bánh tôm giòn rụm, ngon chưa từng thấy - bạn nhất định phải thử!



Nguyên liệu:

500g tôm nhỏ (một số vùng gọi là tép)


70g bột mì


60g bột ngô vàng


30g gừng


2g hạt tiêu, 2g ngũ vị hương, 4g muối


Dầu ăn.


Cách làm:


Tôm rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cho đến khi tôm đổi màu thì đổ ra rá.



Cách làm bánh tôm giòn rụm, ngon chưa từng thấy - bạn nhất định phải thử! - Ảnh 1.




Để cho tôm ráo nước sau đó đổ tôm vào thố. Thêm gừng băm, hạt tiêu, ngũ vị hương, muối vào trộn đều.



Cách làm bánh tôm giòn rụm, ngon chưa từng thấy - bạn nhất định phải thử! - Ảnh 2.




Thêm bột mì và bột ngô vào trộn chung.



Cách làm bánh tôm giòn rụm, ngon chưa từng thấy - bạn nhất định phải thử! - Ảnh 3.




Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 40-50% thì múc từng muỗng tôm đã trộn bột vào chiên cho đến khi chín vàng là được.



Cách làm bánh tôm giòn rụm, ngon chưa từng thấy - bạn nhất định phải thử! - Ảnh 4.




Thành phẩm:


Bánh tôm chiên có màu vàng óng cực đẹp mắt, bánh giòn ngon và có vị mặn ngọt ngon miệng. Đây là món ăn rất tốt để bổ sung canxi cho cơ thể, đặc biệt cho việc phát triển xương của trẻ nhỏ.



Cách làm bánh tôm giòn rụm, ngon chưa từng thấy - bạn nhất định phải thử! - Ảnh 5.


Chúc bạn làm được món bánh tôm thật ngon nhé!








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét