Nguyên liệu:
500g cánh gà
1-2 nhánh tiêu xanh
Gia vị (đường, nước mắm, tương ớt)
Cách làm:
Cánh gà chặt ra làm 3, rửa sạch để ráo. Ướp vào gà 1/2 muỗng muối rồi đem chiên với lửa nhỏ vừa.
Gà vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.
Tiêu xanh đập dập chia 2 phần.
1 phần đem rang thơm lên rồi thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng đường và 1 muỗng tương ớt.
Xốt sệt thì cho phần tiêu xanh còn lại và phần cánh gà vào xóc đều cho xốt áo đều cánh gà là được.
Thành phẩm
Cánh gà giòn thấm đều xốt mặn ngọt the the và thơm lừng của tiêu xanh, đây sẽ là món ngon ăn cơm hoặc cho chồng nhâm nhi vào cuối tuần cũng rất hợp!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét