Cùng 1 lần nấu nhưng cho ra 2 loại cơm mềm dẻo và cơm khô ráo như ý - chần chừ gì mà không thử ngay!



Tùy vào sở thích, khẩu vị từng gia đình, từng thành viên mà có người thích ăn cơm dẻo mềm, người lại chỉ ăn được cơm khô ráo. 

Thế nhưng bạn sao có thể nấu vài nồi cơm một ngày để chiều hết mọi người cho được! Chính vì lẽ đó mà bạn cần bỏ túi bí kíp sau để có thể xử lý nếu rơi vào trường hợp khó xử thế nhé!


Cách nấu cơm nửa dẻo – nửa khô:


Nấu cùng một nồi nhưng cho ra 2 loại cơm nhão và cơm khô như ý - chần chừ gì mà không thử ngay! - Ảnh 1.

Đầu tiên, bạn vo gạo cho sạch rồi đổ vào nồi như bình thường.


Nấu cùng một nồi nhưng cho ra 2 loại cơm nhão và cơm khô như ý - chần chừ gì mà không thử ngay! - Ảnh 2.

Giờ thì bạn đổ nước vào. Lượng nước đổ vào cũng như bình thường bạn vẫn nấu ở nhà mỗi ngày nhé. Có công thức rồi đó: nếu nấu 1 bát gạo thì thêm 1,5 bát nước.


Nấu cùng một nồi nhưng cho ra 2 loại cơm nhão và cơm khô như ý - chần chừ gì mà không thử ngay! - Ảnh 3.

Bí mật cho cách nấu này chính là… chiếc muôi xúc cơm.


Nấu cùng một nồi nhưng cho ra 2 loại cơm nhão và cơm khô như ý - chần chừ gì mà không thử ngay! - Ảnh 4.

Bạn dùng muôi xới cơm gạt một phần gạo sang một bên. Lúc này, gạo trong nồi sẽ một bên ngập nước nhiều, một bên ngập nước ít.


Nấu cùng một nồi nhưng cho ra 2 loại cơm nhão và cơm khô như ý - chần chừ gì mà không thử ngay! - Ảnh 5.

Khi gạt gạo thì bạn nên lưu ý không để phần gạo cao hơn nước quá nhiều. Bạn dàn gạo cho ngang vừa mặt nước là được. Vì nếu gạo cao quá có khi sẽ không chín cơm đâu. Sau đó, bạn nấu cơm như bình thường.


Kết quả đây!


Nấu cùng một nồi nhưng cho ra 2 loại cơm nhão và cơm khô như ý - chần chừ gì mà không thử ngay! - Ảnh 6.

Ngạc nhiên chưa? Một bên nồi là cơm dẻo mềm và một bên nồi sẽ là cơm khô. Còn phần giữa nồi thì vừa ăn không quá nhão cũng không quá khô nhé!






Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét