Trời lạnh mà được ăn món bánh khoai tẩm vừng ngọt thơm chắc hẳn sẽ ấm bụng lắm.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
250g khoai lang
100g bột gạo nếp
Vừng trắng
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ, hấp chín rồi nghiền nát khi khoai còn nóng.
Thêm bột gạo nếp khi khoai vẫn còn nóng, nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Xoa một ít dầu ăn vào tay, chia bột thành từng phần nhỏ rồi viên tròn lại. Lăn bột qua vừng sao cho vừng phủ đều viên bột.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 50% thì cho bánh vào chiên chín vàng và nổi lên là được (trong lúc chiên thì đun ở lửa vừa – nhỏ). Bánh chín vớt ra giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Bánh khoai tẩm vừng nhỏ xinh giòn bùi bên ngoài nhưng lại mềm ngọt bên trong. Khi làm bánh khoai này bạn nên chọn khoai lang mật để khoai có vị ngọt ngon nhất nhé!
Chúc bạn làm được món bánh khoai tẩm vừng thật ngon!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét