Không cần cầu kỳ, thịt bằm chế biến theo cách này cũng khiến cả nhà mê mẩn



Thịt lợn chế biến theo cách này giữ nguyên được vị ngọt vốn có lại quyện với hương thơm của nấm nên ắt hẳn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.


Không cần cầu kỳ, thịt bằm chế biến theo cách này cũng khiến cả nhà mê mẩn - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 180g thịt lợn


– 12 tai nấm hương khô


– 3 lát gừng


– Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, nước tương.


Không cần cầu kỳ, thịt bằm chế biến theo cách này cũng khiến cả nhà mê mẩn - Ảnh 2

Cách chế biến món thịt bằm cực ngon


– Bước 1: Nấm hương rửa sạch ngâm nước cho nở mềm. Thịt rửa sạch thái lát.


Không cần cầu kỳ, thịt bằm chế biến theo cách này cũng khiến cả nhà mê mẩn - Ảnh 3

– Bước 2: Thêm gừng vào thịt rồi băm nhỏ. Thêm nấm hương, đường, muối vào thịt rồi băm chung.


Không cần cầu kỳ, thịt bằm chế biến theo cách này cũng khiến cả nhà mê mẩn - Ảnh 4

– Bước 3: Thịt sau khi băm dàn đều vào đĩa sâu lòng, thêm chút dầu ăn và nước tương vào đĩa thịt. Đặt đĩa thịt vào lò hấp và hấp trong khoảng 15 phút là thịt chín. Nếu không có lò hấp thì hấp cách thủy cho thịt chín là được.


Không cần cầu kỳ, thịt bằm chế biến theo cách này cũng khiến cả nhà mê mẩn - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)



Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét