Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
500g bột mì
3g muối
6g men nở
20g dầu ăn
250g nước lọc
Cách làm:
Hòa tan men nở với nước lọc sau đó để yên một lúc để kích hoạt men. Đổ nước men vào thố bột. Trộn đều rồi nhào bột thành khối đồng nhất không dính tay sau đó bọc kín thố bột. Ủ cho bột nở gấp đôi.
Bột sau khi nở lấy ra nhào qua rồi cán thành tấm mỏng hình chữ nhật. Thêm dầu ăn lên trên.
Quét đều dầu ăn trên bề mặt tấm bột rồi rắc chút muối đều lên. Cuộn bột thành thanh trụ dài.
Cắt bột thành từng đoạn ngắn, chồng 2 đoạn bột lên nhau rồi kéo dài ra sau đó vặn xoắn lại.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, láng đều mặt chảo sau đó thêm 20ml nước ấm vào. Đặt bánh lên trên. Đậy nắp chảo và chiên trong khoảng 10 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Chỉ với một chiếc chảo chống dính là bạn đã làm ra được những chiếc bánh mì xốp mềm nóng hổi ngon miệng cho cả nhà ăn sáng. Bánh không chiên nhiều với dầu nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy đâu nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét