Làm bánh yến mạch ăn Tết lành mạnh vừa ngon vừa tốt đủ đường lại không lo tăng cân



Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

200g bột yến mạch


15g đường nâu


45ml mật ong


1 thìa sữa bột


60-70g sữa chua


1 quả trứng


140g các loại trái cây khô (nho khô, việt quất, hạt óc chó…)


Cách làm:


Cho sữa chua, mật ong, trứng, đường nâu, sữa bột vào bát trộn đều.



Ăn Tết lành mạnh với bánh yến mạch vừa ngon vừa tốt đủ đường lại không lo tăng cân - Ảnh 1.




Ngâm mềm nho khô và việt quất sau đó trộn đều trái cây khô với bột yến mạch. Thêm sữa chua và mật ong đã trộn vào bát bột trộn đều. Sau đó đổ bột vừa trộn vào khuôn đã lót giấy nướng.



Ăn Tết lành mạnh với bánh yến mạch vừa ngon vừa tốt đủ đường lại không lo tăng cân - Ảnh 2.




Cán bằng bột trong khuôn. Làm nóng lò nướng đến 185 độ C, nướng trong 25 – 30 phút là được. Lấy bánh ra để nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn là xong.



Ăn Tết lành mạnh với bánh yến mạch vừa ngon vừa tốt đủ đường lại không lo tăng cân - Ảnh 3.




Thành phẩm:


Bánh yến mạch được làm theo cách trên đây là một trong những công thức vô cùng đơn giản, bạn không cần khéo léo vẫn có thể làm ra những chiếc bánh yến mạch thật giòn ngon hấp dẫn đấy.



Ăn Tết lành mạnh với bánh yến mạch vừa ngon vừa tốt đủ đường lại không lo tăng cân - Ảnh 4.


Chúc bạn ngon miệng!




Ăn Tết lành mạnh với bánh yến mạch vừa ngon vừa tốt đủ đường lại không lo tăng cân - Ảnh 5.




Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét