Mẹo bóc bánh chưng "kinh điển" giúp bạn không bị dính tay nhưng không phải ai cũng biết!


Bóc bánh chưng thế này vừa đẹp lại vừa tiện đấy nhé!




Trong mâm cỗ Tết của người Việt không thể thiếu bánh chưng. Nhưng cắt bánh chưng thế nào cho đẹp thì không phải ai cũng biết đâu nhé! 

Cùng bỏ túi mẹo cắt bánh chưng này để luôn là bà nội trợ đảm đang.





Bước 1:


– Đầu tiên, bạn bóc hết lá ở một mặt. Nếu muốn bóc hết lá trước thì bạn đặt bánh lên đĩa nhé!







Bước 2:


– Bạn có thể dùng lạt hoặc chỉ nha khoa để cắt bánh. Tước lạt thành các sợi dây (dây không quá dày hoặc quá mỏng vì sẽ làm bánh xấu hoặc dễ đứt).


– Xếp dây lần lượt chia bánh thành 8 phần. Hãy nhớ thứ tự của dây hoặc đánh dấu bằng cách thắt nút để việc rút dây sau được dễ dàng.







Bước 3:


– Đặt một chiếc đĩa lên trên, lật lại, nếu chưa bóc hết lá thì hãy bóc hết phần lá còn lại.


– Lần lượt kéo từng sợi dây theo thứ tự dây nào xếp trước thì kéo trước, sao cho 2 đầu dây vắt chéo nhau.




Lưu ý: 


– Bạn cần cắt dứt khoát để bánh được sắc nét, đẹp.


– Tránh kéo thẳng dây từ dưới lên vì sẽ làm thịt trong nhân rơi ra ngoài mà nên kéo ngang bánh.


Cuối cùng bạn đã có đĩa bánh chưng được cắt đẹp mắt rồi!


Nhất định phải biết mẹo bóc bánh chưng không bị dính tay này - Ảnh 4.
Mẹo bóc bánh chưng "kinh điển" không bị dính tay nhưng không phải ai cũng biết! - Ảnh 5.




Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét