Thứ tư, 25/12/2019, 00:20 (GMT+7)
Ngày cuối tháng Âm lịch, bạn hãy tranh thủ làm món mực nướng sa tế hương vị thơm ngon để ‘xả xui’.
Nguyên liệu:
– Mực lá 2 con: 700 gr
– Sa tế
– Tương ớt
– Hành tỏi
– Rau thơm.
Cách làm:
– Mực chọn mực ống, mực lá… đều ngon.
– Mực làm sạch, rửa với muối. Khứa nhẹ trên 2 bên thân mực để ướp được thấm gia vị và khi nướng mực không rút và nhìn đẹp mắt.
– Ướp mực với 1 thìa canh sa tế, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh tương ớt, 2 thìa cà phê đường, ít bột ngọt, 1-2 thìa cà phê nước mắm, ít tiêu xay, hành tỏi băm.
– Trộn đều ướp 30 phút.
– Nướng mực trên than hoặc lò nướng. Khi nướng thường xuyên quét gia vị ướp lên mực để mực không bị khô và thấm gia vị hơn.
– Khi thấy mực chín, bạn lấy ra, khi ăn cắt nhỏ chấm cùng muối ớt xanh hoặc tương ớt.
Ngô Tuyết Phượng
Nguồn: Ngôi sao
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét