Thứ ba, 7/1/2020, 00:21 (GMT+7)
Muối ớt đỏ chấm gì cũng ngon, nhất là hải sản và thịt nướng. Chỉ cần 15 phút chế biến là bạn đã có nước chấm sạch sẽ, bảo đảm.
Nguyên liệu:
– 500 gr trái tắc (quất) hoặc chanh
– 25 gr ớt hiểm đỏ (nếu không ăn cay nhiều thì đổi thành ớt sừng)
– 25 gr ớt chuông đỏ
– 200 gr đường
– 80 gr bột ngọt (không ăn được bột ngọt thì thay bằng đường)
– 50 gr muối hột
– 5 muỗng canh sữa đặc
– Có thể thêm 3-4 lá chanh để có vị thơm hơn
Cách làm:
– Trái tắc vắt lấy nước
– Ớt sau khi rửa sạch phải để thật ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô, giúp muối để được lâu. Ớt bỏ hết hạt nếu không ăn cay nhiều.
– Cho cho tất cả vào máy xay nhuyễn, dùng muỗng sạch nếm thử rồi điều chỉnh tuỳ ý. Lưu ý phải xay thật nhuyễn mới ngon.
– Cho vào chai hoặc lọ thuỷ tinh. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh được 1-2 tháng.
Thành phẩm:
Nước chấm sệt thơm, vị chua mặn ngọt cay cay, ngon nhất là chấm cùng hải sản.
Chang Chép
Nguồn: Ngôi sao
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét