Bánh bí đỏ thơm ngon lại dễ chế biến sẽ là gợi ý hay ho để bạn cho vào thực đơn của bé.
Nguyên liệu
- 500g bí đỏ đã hấp chín nghiền mịn
- 120g bột gạo
- 120g bột năng
- 200ml nước cốt dừa
- 80g đường
- 1/2 thìa cafe muối
- 50g dừa tươi bào vụn
Cách làm
Bước 1
Trong một tô trộn đều bột gạo, bột năng, đường, muối.
Bước 2
Cho nước cốt dừa vào, trộn đều lên.
Bước 3
Sau đó cho bí đỏ vào trộn đều.
Bước 4
Chia bột bí đỏ ra các tô chịu nhiệt. Lưu ý chống dính cho khuôn trước khi đổ bột vào.
Bước 5
Rắc cơm dừa lên trên mặt bánh. Đem hấp bánh 15 phút là bánh chín rồi.
Bánh bí đỏ hấp làm rất nhanh mà ăn thì lại ngon cực kỳ. Vì ngọt nhẹ, béo thơm của dừa, bột bánh dẻo dẻo dai dai chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê.
Nguồn: squallcuisine
Theo: Afamily.vn
#Bánh, #Thựcđơnchobé
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét