Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm



Nguyên liệu:

500g trái chanh tươi. Dùng chanh giấy để có vị thơm


15g lá chanh Bắc


25g ớt xiêm xanh, 25g ớt chuông xanh


200g đường


80g bột ngọt (không ăn được bột ngọt thì thay bằng đường với lượng bằng 1/2)


50g muối hột


5 muỗng canh sữa đặc.


Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm - Ảnh 1.

Cách làm:


Chanh vắt lấy nước. 


Ớt sau khi rửa sạch phải để thật ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô, giúp muối để được lâu. Ớt chuông xanh bỏ hạt và lõi, thái miếng.


Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm - Ảnh 2.

Cho tất cả vào máy xay nhuyễn. Xay xong dùng muỗng sạch nếm thử rồi điều chỉnh độ mặn ngọt tùy ý.


Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm - Ảnh 3.

Cho vào chai hoặc lọ thuỷ tinh. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 1-2 tháng.


Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm - Ảnh 4.

Thành phẩm 


Nước chấm sệt thơm lừng, vị chua mặn ngọt cay cay. Chấm cùng hải sản hay thịt nướng thì còn gì bằng! Ngày Tết sẽ có nhiều món thịt – cá – hải sản trong thực đơn, bạn hãy làm ngay một chai muối ớt xanh để chấm kèm nhé!


Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm - Ảnh 5.
Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm - Ảnh 6.




Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét