Đổi món sau Tết: Đậu bắp nhồi thịt gà, cả nhà ăn ngon hơn ăn cỗ


Sau Tết nhu cầu đổi món của mọi gia đình đều cao, đôi khi khiến bà nội trợ cảm thấy áp lực và đau đầu với câu hỏi : “Hôm nay ăn gì?”. Thực ra, bạn hãy suy nghĩ khác một chút, câu trả lời nằm ngay ở chính các nguyên liệu nấu các món ăn ngày xuân mới.



Tuy nhiên, một cách chế biến khác, chú trọng đến rau xanh và sự cân bằng dinh dưỡng hơn sẽ giúp các bà nội trợ giải quyết nhu cầu này một cách nhanh chóng. Món đậu bắp nhồi thịt là một ví dụ như thế. Vẫn là thịt gà có khi cả nhà ‘phát sợ’ vì mấy con gà luộc còn ở trong tủ, hay mấy quả đậu bắp làm món xào để thắp hương. Nhưng chế biến khác đi, bạn sẽ có một món ăn tươi mới, nhẹ nhàng, đảm bảo cả nhà thích mê sau những ngày ê hề thịt mỡ.

Nguyên liệu:


6 quả đậu bắp, 30gr thịt ức gà

Nửa quả cà chua, nửa củ hành tây, 5gr tinh bột ngô, gia vị.


Thực hiện:


Bước  1: Sơ chế nguyên lệu


doi mon sau tet: dau bap nhoi thit ga, ca nha an ngon hon an co - 1


Thái thật nhỏ nhỏ hành tây, ca chua.


Thịt gà băm nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay để thực hiện công đoạn này nhanh hơn.


doi mon sau tet: dau bap nhoi thit ga, ca nha an ngon hon an co - 1


Trộn các nguyên liệu trên trong một chiếc tô lớn, thêm tinh bột ngô, nêm nếm cùng gia vị cho vừa miệng.


Bước 2: Luộc đậu bắp


Đun sôi nồi nước và luộc đậu bắp trong khoảng 30 giây, sau đó vớt ra, để ráo nước.


Bước 3: Nhồi thịt


doi mon sau tet: dau bap nhoi thit ga, ca nha an ngon hon an co - 3


Cắt đôi từng quả đậu bắp, bỏ phần ruột bên trong.


Nhồi phần thịt gà đã quết nhuyễn vào bên trong đậu bắp.


Bước 4: Rán đậu bắp


doi mon sau tet: dau bap nhoi thit ga, ca nha an ngon hon an co - 4


Đổ một  chút dầu vào chảo, đun nóng và cho đậu bắp vào rán. Thời gian rán chín cả 2 mặt tầm 5 – 7 phút, vì thịt gà đã được xay nhuyễn nên dễ hấp thụ nhiệt và nhanh chín.


doi mon sau tet: dau bap nhoi thit ga, ca nha an ngon hon an co - 5


Món ăn này có thể chấm kèm cùng tương ớt, tương cà hoặc tương mè vừng. Với cách làm mới mẻ này, dù là thịt gà hay đậu bắp, cũng giúp những bữa cơm sau Tết trở nên nhẹ nhàng và hấp dẫn hơn.


Nguồn: http://khampha.vn/bep/doi-mon-sau-tet-dau-bap-nhoi-thit-ga-ca-nha-an-ngon-hon-an-co-c39…






Đừng cắt đậu bắp ngay từ đầu, ăn theo cách này quả sẽ giữ được nhiều dinh dưỡng


Đừng cắt đậu bắp ngay từ đầu, ăn theo cách này quả sẽ giữ được nhiều dinh dưỡng

Khi sơ chế đậu bắp, nhiều người thường cắt bỏ đầu quả đậu bắp sát phần thân, hoặc bổ đôi khi luộc tuy nhiên điều này sẽ làm quả bị mất chất dinh…

Bấm xem >>




Theo Lam Ngọc (Khám phá)


Nguồn: Eva



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét