Rằm tháng Chạp làm món rau củ xào chay cực ngon lại nhẹ bụng



Rau củ xào tỏi có cách chế biến cực kỳ đơn giản nhưng lại mang tới cho bữa cơm của gia đình bạn một món ăn ngon miệng và màu sắc cực kỳ bắt mắt.


Rằm tháng Chạp làm món rau củ xào chay cực ngon lại nhẹ bụng - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 1 cây nấm đùi gà


– Một ít rau cần tây


– 1 củ cà rốt


– 8 tép tỏi


– Dầu ăn


Rằm tháng Chạp làm món rau củ xào chay cực ngon lại nhẹ bụng - Ảnh 2

Sơ chế nguyên liệu


– Tỏi bóc vỏ


– Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái con chì


– Nấm đùi gà thái như cà rốt


– Cần tây thái khúc.


Rằm tháng Chạp làm món rau củ xào chay cực ngon lại nhẹ bụng - Ảnh 3

Cách làm rau củ xào chay cực ngon


– Bước 1: Đun sôi một nồi nước rồi cho nấm đùi gà và cà rốt vào luộc khoảng 2 phút.


Rằm tháng Chạp làm món rau củ xào chay cực ngon lại nhẹ bụng - Ảnh 4

– Bước 2: Vớt cà rốt và nấm ra rồi cho rau cần tây vào luộc trong 30 giây.


– Bước 3: Đổ ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm tỏi vào xào thơm rồi đổ cà rốt và nấm vào xào 3 phút.


Rằm tháng Chạp làm món rau củ xào chay cực ngon lại nhẹ bụng - Ảnh 5

– Bước 4: Thêm rau cần vào xào trong 30 giây sau đó rắc chút muối, đảo đều cho ngấm vị là được.


Rằm tháng Chạp làm món rau củ xào chay cực ngon lại nhẹ bụng - Ảnh 6

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)



Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét