Thứ hai, 6/1/2020, 00:19 (GMT+7)
Rau tiến vua là một loại rau ‘hot’ được nhiều người yêu thích vì không chỉ có vị ngon mà còn rất bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– 50 – 100 gr rau tiến vua khô
– Giấm
– Đường
– Tỏi
– Ớt sừng
Cách làm:
Bước 1: Rau đem ngâm nước lạnh một giờ cho nở mềm.
Bước 2: Sau đó rửa lại rồi thái khúc 4 cm để ráo. Tỏi ớt thái lát.
Bước 3: Pha hỗn hợp giấm đường gồm: 60 gr đường, 1 muỗng muối, 250 ml nước, 250 ml giấm gạo rồi đun sôi để nguội.
Bước 4: Cho rau tiến vua, tỏi, ớt vào hũ đổ hỗn hợp giấm đường vào. Ngâm một ngày là có thể dùng được. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm:
Rau tiến vua giòn, thấm vị chua ngọt hấp dẫn, ăn kèm các món kho, chiên, có thể dùng trộn các loại gỏi.
Chang Chép
Nguồn: Ngôi sao
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét