Tết là phải có nộm, Tết năm nay bạn mà làm món nộm này thì đảm bảo ai cũng khen ngon tấm tắc!



Rau tiến vua là một loại rau chỉ dành cho vua chúa ngày xưa. Tuy nhiên, hiện nay bạn sẽ dễ dàng mua nó ở siêu thị. Rau không chỉ có vị tươi ngon và còn nhiều chất dinh dưỡng.

Mời bạn cùng tham khảo cách làm món nộm gân bò cho dịp Tết sắp tới nhé!


Nguyên liệu


300g gân bò đã luộc mềm


50g rau tiến vua khô


Gừng, tỏi, ớt


Giấm gạo


Tương ớt


Tết là phải có nộm, và Tết năm nay bạn mà làm món nộm này thì đảm bảo ai cũng khen ngon tấm tắc! - Ảnh 1.

Cách làm


Rau tiến vua ngâm nước khoảng 1h để rau được nở mềm, vớt rau ra để ráo nước rồi thái khúc tầm 4cm.


Tết là phải có nộm, và Tết năm nay bạn mà làm món nộm này thì đảm bảo ai cũng khen ngon tấm tắc! - Ảnh 2.

Gân bò thái miếng vừa ăn.


Tỏi, ớt thái lát. Gừng thái sợi.


Chừa 1 phần tỏi, ớt, gừng đem băm nhỏ.


Tết là phải có nộm, và Tết năm nay bạn mà làm món nộm này thì đảm bảo ai cũng khen ngon tấm tắc! - Ảnh 3.

Cho vào nồi 1 chén giấm, 1 chén đường, 1 chén nước và 1/2 chén nước mắm. Đem đun sôi để nguội.


Tết là phải có nộm, và Tết năm nay bạn mà làm món nộm này thì đảm bảo ai cũng khen ngon tấm tắc! - Ảnh 4.

Sau khi nguội bạn cho phần tỏi, ớt, gừng vào. Thêm 3 muỗng tương ớt để có màu đẹp hơn. 


Cho gân bò và rau tiến vua vào tô hoặc hũ. Bỏ phần nước ngâm vào, ngâm 1-2 giờ là có thể dùng được.


Tết là phải có nộm, và Tết năm nay bạn mà làm món nộm này thì đảm bảo ai cũng khen ngon tấm tắc! - Ảnh 5.

Thành phẩm


Món nộm cực ngon với gân bò mềm, rau tiến vua giòn sần sật thấm vị chua ngọt và thơm lừng của tỏi, ớt, gừng làm nên một món ngon đặc biệt cho dịp Tết sắp tới!


Tết là phải có nộm, và Tết năm nay bạn mà làm món nộm này thì đảm bảo ai cũng khen ngon tấm tắc! - Ảnh 6.
Tết là phải có nộm, và Tết năm nay bạn mà làm món nộm này thì đảm bảo ai cũng khen ngon tấm tắc! - Ảnh 7.




Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét