Thêm cách làm thịt viên ngon bất ngờ cho cả nhà "say như điếu đổ"



Trứng cút giàu dinh dưỡng bên trong, thịt mềm ngọt bọc bên ngoài sẽ mang đến cho gia đình bạn món ăn tuyệt vời.


Thêm cách làm thịt viên ngon bất ngờ cho cả nhà "say như điếu đổ" - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 20 quả trứng cút


– 300g thịt ba chỉ


– Gia vị: Muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, tinh bột.


Thêm cách làm thịt viên ngon bất ngờ cho cả nhà "say như điếu đổ" - Ảnh 2

Sơ chế nguyên liệu


– Trứng luộc khoảng 7-8 phút sau đó vớt ra xả với nước lạnh, bóc vỏ.


– Thịt rửa sạch băm nhỏ, thêm muối, hạt tiêu, tinh bột, trộn đều rồi cho vào máy xay nhỏ.


Thêm cách làm thịt viên ngon bất ngờ cho cả nhà "say như điếu đổ" - Ảnh 3

Cách làm thịt bọc trứng cút cực ngon


– Bước 1: Cho thịt ra bát, thêm chút rượu nấu ăn vào trộn chung. Lấy một ít thịt đã trộn ấn dẹt rồi cho trứng cút vào giữa.


Thêm cách làm thịt viên ngon bất ngờ cho cả nhà "say như điếu đổ" - Ảnh 4

– Bước 2: Bọc kín lại sau đó xếp thịt bọc trứng cút ra đĩa. Đặt đĩa thịt bọc trứng cút vào nồi hấp sôi khoảng 10 phút là chín.


Thêm cách làm thịt viên ngon bất ngờ cho cả nhà "say như điếu đổ" - Ảnh 5

– Bước 3: Thịt bọc trứng cút sau khi hấp sẽ tiết ra nước, đổ phần nước thịt vào chảo, thêm chút nước lọc và nước tương vào đun sôi sau đó đổ chút bột năng đã hòa nước vào đun chung cho sốt hơi sánh lại là được. Đổ nước sốt lên đĩa thịt bọc trứng hấp, rắc hành lá thái nhỏ lên là xong.


Thêm cách làm thịt viên ngon bất ngờ cho cả nhà "say như điếu đổ" - Ảnh 6

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)



Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét