Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm




Thứ năm, 26/12/2019, 00:12 (GMT+7)


Thịt lợn rừng có vị đậm đà và thơm hơn, nướng cùng gia vị, cuốn với rau sống và bánh tráng.



Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm



Nguyên liệu:



– Thịt lợn rừng: 700 gr
– Mắm nêm
– Thơm (dứa)
– Rau sống
– Chuối chát, khế, đậu bắp, cà tím
– Bún
– Bánh tráng



Cách làm:



– Chọn thịt ba rọi có nạc có mỡ sẽ ngon hơn. Thịt rửa sạch với chanh và muối, cắt miếng mỏng.



– Ướp thịt với gần 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sa tế, ít nước mắm, ít ngũ vị hương nếu thích, hành tỏi băm. Trộn đều ướp 1-2 tiếng.



– Làm nước chấm. Dứa 1/2 trái băm nhuyễn. Cho 2-3 thìa canh đường vào cho lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan, cho khoảng 1/2 chén mắm nêm vào. Thử có vị mặn ngọt vừa ăn là được. Để nguội cho tỏi ớt băm vào.



– Rau sống các loại, dưa, thơm, chuối chát… rửa sạch.



– Cà tím cắt lát, đậu bắp để nguyên hoặc chẻ đôi.


Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm - 1



– Nướng thịt trên bếp than hoặc trên vỉ nướng bằng bếp ga đều ngon.



– Thịt nướng chín ăn cùng với bún, rau hoặc cuốn bánh tráng.


Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm - 2



Ngô Tuyết Phượng



Nguồn: Ngôi sao



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét