Trời lạnh làm ngay nồi sườn om trứng cút ăn với cơm nóng là số 1!



Nguyên liệu:

750g sườn


700ml bia


20 quả trứng cút


60ml nước tương


15ml dầu hào


Một ít muối


2 bông hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, 3 quả ớt khô, một ít tiêu Tứ Xuyên, 1 mẩu gừng, đường phèn


Cách làm:


Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào chảo, thêm nước vào đun sôi rồi đổ ra, rửa sạch lại sườn.



Trời lạnh làm ngay nồi sườn om trứng cút ăn với cơm nóng là số 1! - Ảnh 1.




Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng đập dập, hoa hồi, lá thơm, ớt khô và hạt tiêu vào chảo xào thơm, đun cho đường tan chảy chuyển màu hổ phách. Thêm sườn vào xào một lúc.



Trời lạnh làm ngay nồi sườn om trứng cút ăn với cơm nóng là số 1! - Ảnh 2.




Đổ bia vào đun sôi trên lửa lớn sau đó thêm nước tương, dầu hào vào cùng chút muối. Đậy nắp chảo và nấu trên lửa lớn trong 10 phút sau đó chuyển lửa nhỏ đun trong 30-40 phút.



Trời lạnh làm ngay nồi sườn om trứng cút ăn với cơm nóng là số 1! - Ảnh 3.




Trong lúc om sườn thì luộc trứng cút, bóc bỏ vỏ rồi cho vào chảo sườn. Đun nhỏ lửa thêm 15 phút hoặc cho đến khi nước trong chảo sườn cạn bớt là được.



Trời lạnh làm ngay nồi sườn om trứng cút ăn với cơm nóng là số 1! - Ảnh 4.




Thành phẩm:


Sườn om trứng cút là món ăn cực kỳ ngon miệng. Sườn mềm ngọt thấm đều gia vị, trứng cút lại bùi thơm. Món ăn dễ làm mà lại hao cơm lắm đấy



Trời lạnh làm ngay nồi sườn om trứng cút ăn với cơm nóng là số 1! - Ảnh 5.


Chúc bạn làm được món sườn om trứng cút thật ngon nhé!








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét