Chỉ cần uống một bát trà tắc ngọt ấm vào mỗi sáng là đã giúp bạn phòng trừ cảm cúm, viêm họng hiệu quả rồi!
Nguyên liệu:
4 quả lê
10 trái tắc
Một ít đường phèn
Nước lọc.
Cách làm:
Lê và tắc rửa sạch.
Lê gọt vỏ, bỏ hạt, thái khối nhỏ. Tắc bổ đôi. Cho lê, tắc vào nồi cùng lượng nước vừa ăn.
Đun sôi ở lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 15 phút cho đến khi lê chín mềm sau đó thêm đường phèn vào.
Đun cho đường phèn tan chảy hoàn toàn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Trà tắc là một loại thức uống ngọt thơm có tác dụng trị ho, làm long đờm không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mùa đông. Đừng đợi đến khi bạn ho thì mới uống trà tắc nhé, hãy uống loại trà này hàng ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh dù mùa đông có lạnh cỡ nào đi nữa!
Chúc bạn nấu được một nồi trà tắc thật thơm ngon nhé!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét