Bắp bò om tương lạ miệng cho cả nhà đổi món, ai cũng xuýt xoa khen ngon


Trên mâm cơm đãi khách có món bắp bò om thì còn gì bằng!



Thịt bắp bò là một trong những phần thịt ngon nhất của mỗi con bò. Bắp bò giòn, ngọt, thơm, thêm chút gân sật sật có thể chế biến thành nhiều món ăn với hương vị đặc biệt khiến người ăn phải mê mẩn. Bắp bò om tương theo công thức dưới đây chính là một trong những món ăn ngon khó cưỡng như thế.


bap bo om tuong la mieng cho ca nha doi mon, ai cung xuyt xoa khen ngon - 1







Nguyên liệu:


1kg thịt bắp bò


100 gram tương đậu nành


80 ml xì dầu


15 gram đường đá


Gừng, hoa hồi, quế, vài lá hương diệp, vài quả ớt khô, hạt tiêu.


bap bo om tuong la mieng cho ca nha doi mon, ai cung xuyt xoa khen ngon - 3


Cách làm:



– Cắt bắp bò làm đôi như hình, ngâm trong nước từ 1-2 giờ để tiết trong thịt chảy ra hết. Nhớ thay nước 1-2 lần trong quá trình này.


bap bo om tuong la mieng cho ca nha doi mon, ai cung xuyt xoa khen ngon - 4


– Cho thịt bò vào nước lạnh, đun nhỏ lửa đến khi sôi. Hớt bọt trong nồi, đun thêm khoảng 15 phút. Vì miếng thịt bắp bò khá dày nên cần phải đun khá lâu, đồng thời để tiết trong thịt có thể được làm sạch hoàn toàn cho hương vị thịt bò ngon hơn.


bap bo om tuong la mieng cho ca nha doi mon, ai cung xuyt xoa khen ngon - 5


– Lấy một chiếc nồi khác, đổ vào lượng nước thích hợp,. Sau đó cho tất cả các gia vị vào trong nồi và đun sôi đến khi bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của các loại gia vị bay lên. Dùng 1 chiếc đũa nhúng vào nồi để nếm, nếu nước có vị mặn hơn bình thường là được. 


bap bo om tuong la mieng cho ca nha doi mon, ai cung xuyt xoa khen ngon - 6


– Cho thịt bò vào nồi, đun trong 20 phút ở nhiệt độ cao rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ đến khi thịt bò có thể xiên được bằng đũa. Sau đó đậy nắp nồi và ngâm thịt trong 1 giờ. Sau khi ngâm xong bạn có thể nếm thử, nếu chưa thấy vừa miệng thì tiếp tục ngâm thêm một thời gian nữa.


bap bo om tuong la mieng cho ca nha doi mon, ai cung xuyt xoa khen ngon - 7


–  Lấy thịt bò ra đặt lên đĩa. Để nguội thịt và cho bề mặt miếng thịt hơi khô thì cắt lát mỏng rồi thưởng thức.


bap bo om tuong la mieng cho ca nha doi mon, ai cung xuyt xoa khen ngon - 8


Lưu ý:


– Phần trên của dải thịt bắp bò sẽ cho ra món ăn ngon hơn. 


– Tỷ lệ tương đậu nành và thịt bò thích hợp là 1:10. Nếu không có tương đậu nành có thể thay thế bằng đậu tương muối kết hợp với tương ngọt.


bap bo om tuong la mieng cho ca nha doi mon, ai cung xuyt xoa khen ngon - 9


– Sau khi hầm xong thịt bò phải tiếp tục ngâm thịt bò trong nước hầm. Đây là một trong những điểm mấu chốt để món bắp bò om được ngon.


– Món bắp bò sau khi hoàn thành phải để nguội mới thái miếng. Nếu thái ngay lúc nóng dễ làm miếng thịt bị vỡ, không được đẹp mắt.


bap bo om tuong la mieng cho ca nha doi mon, ai cung xuyt xoa khen ngon - 10


– Phần nước hầm còn lại có thể lọc bỏ gia vị, cất phần nước đi. Lần sau làm lại món này có thể mang ra dùng. Tuy nhiên thời gian bảo quản trong tủ lạnh không nên quá dài.


– Khi ăn có thể căn cứ vào khẩu vị của từng người để làm thêm nước chấm, món ăn sẽ càng ngon hơn.


Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bap-bo-om-tuong-la-mieng-cho-ca-nha-doi-mon-ai-cung-xuyt-xoa-kh…






Cô giáo Hải Phòng chia sẻ cách làm bắp bò ngâm dấm giòn ngon, không lo bị màng đón Tết


Cô giáo Hải Phòng chia sẻ cách làm bắp bò ngâm dấm giòn ngon, không lo bị màng đón Tết

Để bắp bò ngâm dấm đậm đà, giòn ngon lại có vị chua chua ngòn ngọt hấp dẫn, đặc biệt không bị màng, hỏng cũng cần có bí quyết.

Bấm xem >>




Hải Đường (theo Zhihu) (Phụ Nữ Việt Nam)


Nguồn: Eva



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét