Bỏ cánh vịt và bia vào nồi cơm điện, có món nhậu mới khiến ông xã thích mê


Một nồi cơm điện, vài bộ cánh vịt, 1 lon bia đen, bạn có thể chế biến ra một món ăn độc nhất vô nhị chưa từng có!



Cánh vịt om bia đen là món ăn mới nhưng rất dễ chế biến và phù hợp với cả gia đình. Mẹ và bé có thể ăn với cơm, trong khi bố có thể nhâm nhi như món nhắm. Hãy thử ngay với cách làm đơn giản dưới đây nhé!

Chuẩn bị:


bo canh vit va bia vao noi com dien, co mon nhau moi khien ong xa thich me - 1


500gr cánh vịt (có thể thay bằng cánh gà nếu thích), 100ml bia đen, 10gr gừng, 3gr hạt tiêu, 5ml rượu trắng, 10ml xì dầu, 1 thìa canh dầu hào.


Thực hiện:


Bước 1: Sơ chế cánh vịt


bo canh vit va bia vao noi com dien, co mon nhau moi khien ong xa thich me - 3


Cho cánh vịt vào nồi nước đun sôi trong khoảng 10 phút để khử mùi hôi. Sau đó, vớt cánh vịt ra, rửa lại sạch đun sôi để nguội.


Bước 2: Ướp cánh vịt


bo canh vit va bia vao noi com dien, co mon nhau moi khien ong xa thich me - 5


Bỏ cánh vịt vào nồi cơm điện, thêm hạt tiêu, gừng, rượu trắng và 1 thìa canh xì dầu.


Bước 3: Om cánh vịt


Pha 100ml bia đen với 10ml xì dầu, đổ vào nồi. Bật nồi ở chế độ nấu cơm và để trong 30 phút.


bo canh vit va bia vao noi com dien, co mon nhau moi khien ong xa thich me - 7


bo canh vit va bia vao noi com dien, co mon nhau moi khien ong xa thich me - 9


Sau 30 phút, bia cạn dần, ngấm trọn vẹn vào cánh vịt, đem đến vị thơm ngon, mới lạ cho món ăn.




bo canh vit va bia vao noi com dien, co mon nhau moi khien ong xa thich me - 11







bo canh vit va bia vao noi com dien, co mon nhau moi khien ong xa thich me - 13



Bạn còn chần chừ gì mà không thử món mới chỉ mất khoảng 15 phút chuẩn bị, 30 phút nấu mà không phải đứng bếp canh lửa?


Nguồn: http://khampha.vn/bep/bo-canh-vit-va-bia-vao-noi-com-dien-co-mon-nhau-moi-khien-ong-xa-…






Thịt om bia mềm ngon, thơm nức ăn với cơm bao nhiêu cũng hết


Thịt om bia mềm ngon, thơm nức ăn với cơm bao nhiêu cũng hết

Thịt kho cùng với bia hoàn toàn không có cảm giác béo ngậy, trái lại nó rất đậm vị, thơm lừng, càng ăn càng nghiền.

Bấm xem >>




Theo Lam Ngọc (Khám phá)


Nguồn: Eva



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét