Cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà thành


Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã nhưng lại được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng của món ăn. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm được món ăn này mà không cần phải ra hàng quán đâu nhé!



Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bún tươi: 500gr


– Đậu hũ: 3 bìa 


– Thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ tùy thích: 300gr


– Dưa leo, rau kinh giới, tía tô và các loại rau thơm khác.


– Mắm tôm, quất hoặc chanh, ớt, tỏi, đường, muối, dầu ăn, mì chính, rượu trắng.


Hướng dẫn cách làm:


Bước 1:  Đậu hũ rửa qua nước lạnh, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Sau đó chiên vàng các mặt.




cach lam bun dau mam tom chuan vi ha thanh - 1







Bước 2: Thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ rửa sạch, luộc qua nước sôi khoảng 2 phút sau đó đổ phần nước luộc thịt này đi, đem rửa lại cho sạch. Bắc nồi nước khác, cho thịt vào luộc chín cùng chút muối. Thịt chín lấy ra cho nguội rồi thái miếng mỏng. 


cach lam bun dau mam tom chuan vi ha thanh - 3


Bước 3: Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng. Rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn. 



cach lam bun dau mam tom chuan vi ha thanh - 4


Bước 4:  Lấy khoảng 3 trái quất bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.


Bước 5: Pha mắm tôm, lấy 1 thìa mắm tôm cho vào bát, thêm 1.5 thìa đường, ít mì chính, nước cốt quất ở trên cùng 1 thìa rượu trắng và 1 thìa dầu ăn vừa rán đậu khi nãy. Sau đó dùng đũa đánh cho hỗn hợp này sủi bọt, nêm nếm vừa ăn rồi cho phần ớt xắt, tỏi bằm ở trên vào đảo đều là được.


cach lam bun dau mam tom chuan vi ha thanh - 5


Bước 6: Dọn các nguyên liệu đậu hũ, thịt luộc, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn.  Món bún đậu mắm tôm, bạn có thể thêm chả cốm chiên, nem rán, lòng heo luộc, dồi heo chiên… vào ăn kèm cũng rất ngon.


cach lam bun dau mam tom chuan vi ha thanh - 6


Chúc các bạn thành công!


Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/cach-lam-bun-dau-mam-tom-chuan-vi-ha-thanh-d453428.html?






Quán bún đậu 30 năm được nhiều sao nổi tiếng phong danh hiệu chưa ăn thì chưa tới Hà Nội


Quán bún đậu 30 năm được nhiều sao nổi tiếng phong danh hiệu “chưa ăn thì chưa tới Hà Nội”

Bún đậu mắm tôm ngõ Phất Lộc, Hoàn Kiếm, Hà Nội khiến bao người phải nao lòng. Từ Nam ra Bắc, từ những người bình dân đến nghệ sĩ nổi tiếng đều nói…

Bấm xem >>




Theo Theo Hoàng Yến – Hương Giang (Báo giao thông)


Nguồn: Eva



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét