Canh rau cải quen thuộc là thế mà nấu kiểu này thì lại thành mới toanh lạ miệng!



Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

11 con hàu


200g đậu phụ


60g giá đỗ


Một ít rau cải


1 gốc hành, 2 lát gừng


4g dầu mè, 1g bột nêm vị gà, 5g dầu ăn, 1g hạt tiêu


Muối.


Cách làm:


Hàu tách lấy phần thịt. Rau cải rửa sạch thái khúc, gốc hành thái nhỏ, gừng thái sợi.



Canh rau cải quen thuộc là thế mà nấu kiểu này thì lại thành mới toanh lạ miệng! - Ảnh 1.




Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Đổ lượng nước thích hợp vào chảo, trút đậu phụ vào đun sôi ở lửa nhỏ trong 2 phút. Đổ dầu ăn vào một chảo khác đun nóng, thêm gừng hành, xào thơm sau đó đổ giá đỗ vào đảo cùng.



Canh rau cải quen thuộc là thế mà nấu kiểu này thì lại thành mới toanh lạ miệng! - Ảnh 2.




Đổ lượng nước thích hợp vào chảo giá đỗ và đun sôi. Thêm đậu phụ đã luộc vào cùng muối và bột nêm cho vừa ăn.



Canh rau cải quen thuộc là thế mà nấu kiểu này thì lại thành mới toanh lạ miệng! - Ảnh 3.




Khi nồi canh sôi thì thêm rau cải và hàu vào. Nêm chút hạt tiêu và nấu cho rau chín là được.



Canh rau cải quen thuộc là thế mà nấu kiểu này thì lại thành mới toanh lạ miệng! - Ảnh 4.




Thành phẩm:


Canh rau cải nấu hàu đậu phụ là một món ăn ngon miệng dễ làm mà giàu dinh dưỡng. Nước canh thanh ngọt, đậu phụ béo ngậy, thịt hàu thơm ngon. Đây là một món ăn giúp bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình.



Canh rau cải quen thuộc là thế mà nấu kiểu này thì lại thành mới toanh lạ miệng! - Ảnh 5.


Chúc bạn ngon miệng!








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét