Nguyên liệu:
100g chuối chín
100g sữa chua (1 hộp)
20g bơ lạt
70g bột mì
10g đường
1 baking powder (bột nở)
1 quả trứng
Cách làm:
Chuối bóc vỏ thái nhỏ, cho vào cốc đong rồi thêm sữa chua, dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn. Bơ lạt cho vào bát rồi cho vào lò vi sóng hoặc hấp cách thủy để làm bơ tan chảy hoàn toàn.
Thêm trứng vào cốc chuối sữa trộn đều sau đó thêm đường và bơ lạt vào trộn chung.
Trộn đều bột mì với bột nở, rây bột vào cốc sữa chuối trộn đều, không để bột vón cục.
Múc từng muỗng bột vào chảo chống dính đun nóng ở lửa nhỏ cho đến khi bánh nổi bong bóng và bong bóng vỡ ra thì lật mặt bánh. Chiên chín mặt còn lại (khoảng 3-5 giây) là xong. Làm tương tự với phần bột còn lại.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh pancake chuối xốp mềm có vị chua ngọt tự nhiên rất ngon miệng. Bánh sử dụng rất ít đường, vị ngọt chủ yếu là từ chuối. Món bánh này dùng ăn sáng hay cho các bữa phụ cũng đều rất tiện lợi.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét