Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được món bánh bông lan xốp mềm ngon tuyệt



Nguyên liệu:

100g bột mì


25g tinh bột ngô


6g baking powder


4g baking soda


10g sữa bột


130g sữa tươi


20g bơ


40g đường trắng


45g đường nâu


2 quả trứng


Cách làm:


Cho trứng và đường vào thố, dùng máy đánh trứng đánh bông sánh lại. Đổ từ từ sữa tươi vào trộn chung.



Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được món bánh bông lan xốp mềm ngon tuyệt - Ảnh 1.




Trộn đều bột mì, tinh bột ngô, bột baking soda, baking powder với nhau sau đó thêm từ từ bột vào tô trứng rồi khuấy đều.



Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được món bánh bông lan xốp mềm ngon tuyệt - Ảnh 2.




Cho bơ vào thố rồi làm tan chảy bằng cách hấp hoặc cho vào lò vi sóng. Thêm một ít bột vào thố bơ trộn đều. Đổ bơ vừa trộn bột vào thố trứng bột đã trộn rồi trộn chung.



Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được món bánh bông lan xốp mềm ngon tuyệt - Ảnh 3.




Đổ bột đã trộn ra khuôn, để yên khoảng 30 phút sau đó cho vào nồi hấp, hấp khoảng 25-30 phút là bánh chín. Bánh chín lấy ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vừa ăn là xong.



Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được món bánh bông lan xốp mềm ngon tuyệt - Ảnh 4.




Thành phẩm:


Từng miếng bánh bông lan hấp có màu nâu đẹp mắt, bánh xốp mềm và ngọt ngon. Cách làm bánh lại vô cùng đơn giản. Cho dù bạn có vụng về đi chăng nữa thì vẫn có thể làm được ngon món bánh này.



Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được món bánh bông lan xốp mềm ngon tuyệt - Ảnh 5.


Chúc bạn làm được món bánh bông lan hấp thật ngon nhé!








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét