Không phải luộc, đây mới là cách chế biến gà ngon tuyệt vời



Chế biến theo cách này từng miếng gà mềm, thấm sốt hấp dẫn, cay nhẹ vừa phải, ăn cùng cơm nóng thì miễn chê.


Không phải luộc, đây mới là cách chế biến gà ngon tuyệt vời - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 500g má đùi gà


– Tỏi, hành tây xay nhuyễn lấy nước cốt


– Hành lá thái nhỏ


– Mè rang


– Gia vị: Xì dầu, đường, rượu trắng, dầu mè, tương ớt Hàn, ớt bột nếu ăn cay được, tiêu.


Không phải luộc, đây mới là cách chế biến gà ngon tuyệt vời - Ảnh 2

Cách làm gà xào cay cực ngon


– Bước 1: Má đùi chọn má có nhiều thịt, đem rửa sạch rồi dùng dao nhọn lóc xương gà ra.


– Bước 2: Ướp gà khoảng 15 phút với 2 muỗng nước hành tỏi, 3 muỗng xì dầu, 1,5 muỗng đường, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tương ớt Hàn, 1 muỗng ớt bột nếu ăn cay được.


Không phải luộc, đây mới là cách chế biến gà ngon tuyệt vời - Ảnh 3

– Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho gà và phần nước ướp vào áp chảo săn 2 mặt.


– Bước 4: Dùng kéo cắt gà thành miếng vừa ăn rồi thêm 1/2 chén con nước vào. Hạ lửa nhỏ vừa.


– Bước 5: Đun đến khi sốt sệt thấm đều vào gà thì cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.


Không phải luộc, đây mới là cách chế biến gà ngon tuyệt vời - Ảnh 4

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)



Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét