Chế biến theo cách này từng miếng gà mềm, thấm sốt hấp dẫn, cay nhẹ vừa phải, ăn cùng cơm nóng thì miễn chê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 500g má đùi gà
– Tỏi, hành tây xay nhuyễn lấy nước cốt
– Hành lá thái nhỏ
– Mè rang
– Gia vị: Xì dầu, đường, rượu trắng, dầu mè, tương ớt Hàn, ớt bột nếu ăn cay được, tiêu.
Cách làm gà xào cay cực ngon
– Bước 1: Má đùi chọn má có nhiều thịt, đem rửa sạch rồi dùng dao nhọn lóc xương gà ra.
– Bước 2: Ướp gà khoảng 15 phút với 2 muỗng nước hành tỏi, 3 muỗng xì dầu, 1,5 muỗng đường, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tương ớt Hàn, 1 muỗng ớt bột nếu ăn cay được.
– Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho gà và phần nước ướp vào áp chảo săn 2 mặt.
– Bước 4: Dùng kéo cắt gà thành miếng vừa ăn rồi thêm 1/2 chén con nước vào. Hạ lửa nhỏ vừa.
– Bước 5: Đun đến khi sốt sệt thấm đều vào gà thì cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét