Nhuộm hồng cho trứng từ loại củ quen thuộc để bữa sáng thêm lãng mạn


Trứng luộc màu trắng đã quá quen thuộc và có phần đơn điệu. Bạn hãy thử nhuộm hồng cho trứng xem sao nhé!



Trứng luộc là món ăn vô cùng đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng, thích hợp dùng trong bữa sáng. Dùng củ cải đường để nhuộm màu hồng cho trứng, bữa sáng của bạn chắc chắn sẽ thêm phần lãng mạn đấy!


nhuom hong cho trung tu loai cu quen thuoc de bua sang them lang man - 1







Nguyên liệu:


8 quả trứng


2 củ cải đường


3 muỗng đường trắng


1 lá nguyệt quế


1 miếng quế


1 hoa hồi


1 nhánh gừng 


Cách làm:


– Củ cải đường gọt vỏ.


nhuom hong cho trung tu loai cu quen thuoc de bua sang them lang man - 3


– Sau khi rửa sạch thì cắt thành miếng nhỏ.



nhuom hong cho trung tu loai cu quen thuoc de bua sang them lang man - 4


– Cho củ cải đỏ vào nồi nước, đun sôi bằng nhiệt độ cao.


nhuom hong cho trung tu loai cu quen thuoc de bua sang them lang man - 5


– Sau khi nước sôi thì cho gia vị vào. Giảm nhỏ lửa và đun tiếp trong 15 phút. Sau đó tắt bếp, mở vung và để nguội.


nhuom hong cho trung tu loai cu quen thuoc de bua sang them lang man - 6


– Rửa sạch 8 quả trứng.


nhuom hong cho trung tu loai cu quen thuoc de bua sang them lang man - 7


– Đun sôi nước trong nồi, sau khi nước sôi thì cho trứng vào. Giảm lửa và đun thêm 5 phút nữa.


nhuom hong cho trung tu loai cu quen thuoc de bua sang them lang man - 8


– Vớt trứng cho vào bát nước đá đã chuẩn bị từ trước.


nhuom hong cho trung tu loai cu quen thuoc de bua sang them lang man - 9


– Ngâm cho trứng nguội rồi bóc vỏ.


nhuom hong cho trung tu loai cu quen thuoc de bua sang them lang man - 10


– Cho trứng đã bóc vỏ vào hộp, đổ nước củ cải đường vào. 


nhuom hong cho trung tu loai cu quen thuoc de bua sang them lang man - 11


– Ngâm trong tủ lạnh ít nhất 1 đêm rồi lấy ra cắt ăn. Trứng đã có màu hồng rất đẹp mắt!


nhuom hong cho trung tu loai cu quen thuoc de bua sang them lang man - 12


Chúc các bạn thành công!


Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nhuom-hong-cho-trung-bang-mau-tu-loai-cu-quen-thuoc-de-bua-sang…






Chỉ thêm 2 gia vị này, trứng luộc vừa ngon lại dễ bóc, thật tiếc ít người biết điều này


Chỉ thêm 2 gia vị này, trứng luộc vừa ngon lại dễ bóc, thật tiếc ít người biết điều này

Với 2 gia vị nhà nào cũng có này, chắc chắn món trứng luộc sẽ tươi ngon và dễ bóc vỏ hơn nhiều.

Bấm xem >>




Hải Đường (theo Zhihu) (Phụ Nữ Việt Nam)


Nguồn: Eva



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét