Thịt bằm mà rim kiểu này cả nhà ai ăn cũng xì xụp khen ngon




Cà tím mềm béo, thịt bằm mặn ngọt đậm đà hòa quyện với chút sốt ớt cay cay ăn cùng cơm trắng thì quá tuyệt.


Thịt bằm mà rim kiểu này cả nhà ai ăn cũng xì xụp khen ngon - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 3 quả cà tím


– 150g thịt băm


– 1 quả ớt ngâm chua


– 4 tép tỏi, 2 cây hành lá


– 1 thìa tương ớt Tứ Xuyên (Doubanjiang), 20ml nước tương, 20ml giấm gạo, 15g đường trắng


– Dầu ăn, một ít rượu nấu ăn


– Nồi đất để rim


Thịt bằm mà rim kiểu này cả nhà ai ăn cũng xì xụp khen ngon - Ảnh 2

Sơ chế nguyên liệu


– Cà tím gọt vỏ, cắt khúc rồi thái thành dải dài.


– Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt ngâm thái lát.


– Cho thịt bằm vào bát, thêm rượu nấu ăn vào trộn đều.


– Cho nước tương vào bát khác, thêm giấm đường vào trộn chung.


Thịt bằm mà rim kiểu này cả nhà ai ăn cũng xì xụp khen ngon - Ảnh 3

Cách làm thịt bằm rim cà tím


– Bước 1: Đun nóng ít dầu ăn trong nồi, thêm tỏi băm vào xào thơm. Sau đó thêm ớt ngâm và tương ớt vào đảo đều. Đổ thịt vào xào tơi.


– Bước 2: Thêm cà tím và bát nước tương vừa trộn vào đảo đều. Đậy nắp nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút là chín.


Thịt bằm mà rim kiểu này cả nhà ai ăn cũng xì xụp khen ngon - Ảnh 4

Cuối cùng, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.


Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)




Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét