Từng miếng măng giòn giòn, ăn cùng với thịt mềm ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 4 cây măng nhỏ
– 1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang
– 300g thịt lợn
– 15ml dầu hào, 15ml nước tương
– 1 miếng nhỏ mỡ lợn
– 1 củ tỏi
– Dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
– Măng sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
– Thịt thái miếng vừa ăn, mỡ lợn thái nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ thái lát.
Cách làm thịt om măng cực ngon
– Bước 1: Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng khoảng 50% rồi cho tỏi và xốt ớt vào đảo đều. Đổ mỡ lợn vào đảo chung cho thơm.
– Bước 2: Sau đó đổ thịt lợn vào xào săn. Thêm măng đã luộc vào đảo đều.
– Bước 3: Đổ một ít nước vào đun sôi ở lửa lớn sau đó thêm nước tương, dầu hào vào cho vừa ăn. Hạ nhỏ lửa và đun thêm 8 phút rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét