Thịt om chỉ cần cho thêm thứ này bỗng trở thành "cực phẩm"




Từng miếng măng giòn giòn, ăn cùng với thịt mềm ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.


Thịt om chỉ cần cho thêm thứ này bỗng trở thành "cực phẩm" - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 4 cây măng nhỏ


– 1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang


– 300g thịt lợn


– 15ml dầu hào, 15ml nước tương


– 1 miếng nhỏ mỡ lợn


– 1 củ tỏi


– Dầu ăn.


Thịt om chỉ cần cho thêm thứ này bỗng trở thành "cực phẩm" - Ảnh 2

Sơ chế nguyên liệu


– Măng sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.


– Thịt thái miếng vừa ăn, mỡ lợn thái nhỏ.


– Tỏi bóc vỏ thái lát.


Thịt om chỉ cần cho thêm thứ này bỗng trở thành "cực phẩm" - Ảnh 3

Cách làm thịt om măng cực ngon


– Bước 1: Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng khoảng 50% rồi cho tỏi và xốt ớt vào đảo đều. Đổ mỡ lợn vào đảo chung cho thơm.


– Bước 2: Sau đó đổ thịt lợn vào xào săn. Thêm măng đã luộc vào đảo đều.


Thịt om chỉ cần cho thêm thứ này bỗng trở thành "cực phẩm" - Ảnh 4

– Bước 3: Đổ một ít nước vào đun sôi ở lửa lớn sau đó thêm nước tương, dầu hào vào cho vừa ăn. Hạ nhỏ lửa và đun thêm 8 phút rồi tắt bếp.


Thịt om chỉ cần cho thêm thứ này bỗng trở thành "cực phẩm" - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)




Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét