Ngọc Hân quả là người con, người cháu có hiếu, luôn muốn dành những món ngon nhất cho các thành viên trong gia đình.
Ngày lễ Noel, thay vì ra ngoài tụ tập cùng bạn bè thì Hoa hậu Ngọc Hân lại dành khoảng thời gian ý nghĩa đó bên gia đình. Đặc biệt, cô hì hục nấu suốt cả buổi chiều để có bữa tối chiêu đãi gia đình. Lễ Giáng sinh năm nay Hoa hậu Việt Nam 2010 rất tâm huyết trong việc làm những món ăn thật ngon để bà, bố mẹ và các thành viên trong nhà được thưởng thức.
Người đẹp sinh năm 1989 chia sẻ: “Trước thì mỗi dịp Giáng sinh mình rất thích tụ tập cùng bạn bè, nhưng giờ thì mình chỉ thích tự tay vào bếp chuẩn bị những món ăn đặc biệt và cùng thưởng thức với những người thân yêu”. Và bữa tiệc do tự tay Ngọc Hân làm đã khiến mọi người thực sự “choáng váng” vì toàn những món thượng hạng.
Ngọc Hân khao bà, bố mẹ và các thành viên trong gia đình bữa tiệc Giáng sinh hoành tráng.
Chồng sắp cưới của cô cũng có mặt trong bữa tiệc.
Các món ăn được làm từ những nguyên liệu như: Tôm Alaska, bò Wagyu A5, bào ngư. Đây đều là những món đắt đỏ, thường có ở các nhà hàng cao cấp. Ngọc Hân đã không ngại chi để những người thân yêu của mình được nếm thử những món ăn ngon nhất. Bên cạnh đó bữa ăn còn có bánh mì, rau sống, cà chua, dưa chuột ăn kèm và bánh ngọt Noel xinh xắn.
Bàn tiệc toàn món ăn thượng hàng, ngỡ như ở nhà hàng cao cấp.
Nổi bật nhất là món tôm “khổng lồ” chiếm diện tích lớn trên bàn tiệc. Ngọc Hân cũng phải thốt lên: “Một chú tôm Alaska thật bự”. Tôm Alaska là loại tôm được nhập khẩu từ vùng Bắc Mỹ, chứa nhiều vitamin và khoáng chất bổ dưỡng. Hoa hậu cho biết thịt tôm ngon, ngọt lịm.
Chú tôm Alaska to bự, vàng rộm làm ai cũng bị hút mắt.
Còn thịt bò mà Ngọc Hân chọn để nấu là loại thịt bò thượng hạng có xuất xứ Nhật Bản. Loại thịt bò này không chỉ ngon mà còn có mùi thơm tinh tế, đặc trưng của nó là axit amino và chất béo không bão hòa làm cho thịt có vị ngon đặc biệt và thơm mềm. Mỡ thịt (vân mỡ) có hương vị thơm ngon, không hề béo và ngán. Ngọc Hân đem nướng nguyên tảng trên bếp nướng điện. Cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Bò… ngon mềm, ai cũng tấm tắc”, “Ăn hơi xém là ngon luôn”…
Thịt bò từ Nhật Bản hảo hạng nhìn đã thấy những vân mỡ rất khác so với thịt bò thông thường.
Ngọc Hân để nguyên tảng để nướng.
Thịt bò cháy hơi xém, tạo mùi thơm nức, cùng vị ngọt mềm khiến cả nhà thích thú.
Đặc biệt, với bào ngư, Ngọc Hân hào hứng “đố” cư dân mạng từ lúc còn chưa nổi lửa. Cô làm món súp bào ngư và đây là lần đầu tiên trong đời Hoa hậu thực hiện món này. Nàng Hoa hậu đảm đang cho biết: “Lần đầu nấu kỳ cạch nấu súp bào ngư 3 tiếng đồng hồ, ngọt lịm không chút mì chính”.
Hoa hậu hào hứng khi lần đầu nấu súp bào ngư.
Thành quả khiến chính cô cũng hài lòng khi có vị ngọt lịm, không cần bột ngọt.
Tham khảo cách nấu súp bào ngư thơm ngon:
Nguyên liệu:
4 con bào ngư
50g điệp khô
300g chân gà
1 quả trứng gà
300g xương ống
1 củ gừng
50g rau mùi
Một số loại gia vị cần thiết khác: Hạt nêm, rượu trắng, bột đao, muối, đường, xì dầu (nước tương), dầu hào…
Thực hiện:
Sơ chế bào ngư
Đầu tiên, bạn rửa sạch bào ngư với muối pha loãng, thái lát con chì rồi ướp với 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê nước cốt gừng. Bạn trộn đều, để yên trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồi rồi đem hấp khô. Đây là bước quan trọng trong cách nấu súp bào ngư bởi nó quyết định trực tiếp đến hương vị cuối cùng của thành phẩm.
Sơ chế các loại nguyên liệu khác
Sau đó, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của rau mùi rồi rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Bạn cạo lớp vỏ ngoài của củ gừng, rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào cối giã nhuyễn, đổ vào một ít nước rồi lọc lấy phần nước cốt gừng (khoảng 2 thìa cà phê là được). Kế đến, bạn chà xát muối lên bề mặt xương ống, chân gà rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Nấu nước dùng
Tiếp đến, bạn cho xương ống và chân gà vào trong nồi, bắc lên bếp ninh trong vòng khoảng 3 tiếng đồng hồ. Trong quá trình hầm xương, bạn nên thường xuyên dùng thìa vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước dùng trong và không có mùi hôi của xương.
Ninh xương để tạo vị ngọt
Lúc này, bạn cho điệp khô vào hầm chung trong khoảng 2 tiếng. Sau thời gian ninh, bạn vớt xương ống, chân gà ra ngoài. Lưu ý, cách nấu súp bào ngư ngon, bổ dưỡng là bạn nên cho thêm khoảng 1 thìa cà phê nước cốt gừng, 1 thìa cà phê rượu trắng vào.
Sau đó, bạn cho vào thêm bào ngư vào nồi nấu khoảng 3 phút. Bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Hoàn thiện món súp bào ngư. Tiếp theo, bạn hòa bột đao với một chút nước trong bát nhỏ, đổ từ từ vào nồi nước súp. Sau đó, bạn đập và đánh tan quả trứng gà rồi cũng đổ từ từ vào nồi súp đang sôi.
Cuối cùng, bạn múc súp bào ngư ra bát, cho thêm lên trên một ít rau mùi thái nhỏ để trang trí và hoàn thiện hương vị.
Theo: Eva.vn
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét