Lẩu hoa mực

Lẩu hoa mực là món lẩu chua cay quen thuộc mà lạ miệng và cực kỳ đơn giản từ gói gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái. Nhũng bông hoa mực giòn giòn với nhân cá thác lác dai mềm nóng hỏi ăn kèm với bún, nước mắm và các loại rau thì quả là một sự kết hợp tuyệt vời. Bạn hãy tham khảo ngay công thức bên dưới để nấu món lẩu này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

  • Mực ống 500 gram
  • Cá thác lác 200 gram
  • Cà chua 3 trái
  • Thơm 1/4 trái
  • Sả cây 3 cây
  • Tiêu xanh 2 nhánh
  • Ớt sừng 1 trái
  • Đầu hành lá băm
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Bột năng
  • Bún
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái 1 gói
  • Rau ăn kèm: Rau nhút, kèo nèo, hoa kim châm, rau om ngò gai
Hướng dẫn thực hiện

1. Sơ chế: Các loại rau nhặt sạch cắt khúc vừa ăn. Sả cây và ớt đập dập. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát. Mực ống làm sạch, cắt khúc 6cm, dùng kéo cắt xung quanh 2cm thành hình hoa, chần sơ qua nước sôi, để ráo.

2. Quết cá thác lác với 1 muỗng canh đầu hành lá băm, 1 muỗng canh tiêu xanh đập dập. Tẩm một ít bột năng vào bên trong hoa mực để tạo độ kết dính cho mực và nhân, nhồi cá thác lác đã quết vào bên trong mực cho đầy, ấn ớt sừng lên mặt.

3. Phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm với dầu ăn, cho cà chua và thơm vào xào chín, cho 1.5 lít nước vào, cho sả cây vào nấu cùng, nước sôi cho gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào, cho mực vào nấu chín, tắt lửa. Bạn nên cho hoa mực vào lúc nước dùng sôi để mực không bị tanh và nhanh chín.

4. Cho nước lẩu ra nồi ăn kèm các loại rau, bún, chấm nước mắm và ớt cắt lát. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua cay rất hấp dẫn, nhũng bông hoa mực giòn giòn với nhân cá thác lác dai mềm nóng hỏi ăn kèm với bún, nước mắm và các loại rau thì quả là một sự kết hợp tuyệt vời.

Theo  Cooky

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét