Lòng heo xào cải chua

Dưa cải chua là một trong những món muối chua đặc trưng của con người Việt Nam. Và từ dưa cải chua, người ta có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn hấp dẫn bắt cơm, lòng heo xào cải chua là một trong số đó. Miếng lòng bùi bùi, sần sật, ăn cùng miếng cải chua nhè nhẹ, được chấm ngập trong chén nước mắm ớt, vậy là đủ để đánh gục bất cứ một người nào có tâm hồn ẩm thực phong phú. Còn chờ gì mà không vào bếp cùng Cooky để thực hiện món ăn dân dã này nào.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

  • Lòng heo non 400g
  • Gừng 20g
  • Dưa cải chua 350g
  • Cà chua 150g
  • Hành lá 20g
  • Tỏi băm 20g
  • Hành tím băm 20g
  • Nước mắm 20g
  • Hạt nêm 10g
  • Muối 5g
  • Đường cát 20g
Hướng dẫn thực hiện

1. Luộc lòng heo đã làm sạch cùng gừng, một ít muối trong vòng 1 phút, sau đó vớt ra ngâm trong nước đá lạnh có pha một ít muối và nước cốt chanh để giữ cho lòng heo được giòn. Sau đó cắt lòng thành từng miếng vừa ăn.

2. Phi thơm 10g tỏi băm, 10g hành tím băm, sau đó cho lòng vào xào sơ cùng 5ml nước mắm cho săn lại.

3. Phi thơm 10g tỏi băm, 10g hành tím băm, sau đó cho cà chua, cải chua vào xào cho mềm,

4. Cho lòng vào nêm lại với 10g đường, 5g hạt nêm, 5g muối. Không nên xào quá lâu sẽ làm lòng bị dai. Sau đó bày món ăn ra đĩa và trang trí một ít hành lá và ớt sắc.

5. Dọn món ăn ra cùng chén nước mắm ớt và một chén cơm nóng, vậy là quá đủ sau một ngày làm việc vất vả. Còn chờ gì mà không xắn tay áo lên và vào bếp cùng Cooky để thực hiện món ăn ngon tuyệt vời này nào.

Theo  Cooky

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét