Súp măng vịt chua cay

Từ những nguyên liệu quen thuộc, đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn bạn “đổi gió” với món mới hấp dẫn. Những ngày se lạnh ăn món súp măng vịt chua cay thì còn gì bằng!

Súp măng vịt chua cay

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Vịt quay: 1/4 con
  • Măng vàng luộc: 80g
  • Giá: 40g
  • Nấm đùi gà: 80g
  • Đậu hũ non: 80g
  • Bột năng: 2M
  • Dầu mè: 1m
  • Trứng gà: 1 quả
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Gia vị: dầu ăn, đường
  • Gia vị nêm sẵn  Lẩu Kim chi
SƠ CHẾ

– Thịt vịt cắt sợi. Xương vịt quay nấu lấy 1,5 lít nước dùng.

– Trứng gà đánh tan. Măng vàng cắt sợi, chần qua nước sôi. Nấm đùi gà cắt sợi.

– Bột năng hòa tan với nước. Đậu hũ non cắt hạt lựu.

THỰC HIỆN

– Xào nhanh măng và nấm với ít dầu ăn, cho 1.5 lít nước dùng vào đun sôi, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim Chi, nếm vị chua cay vừa ăn. Hòa nước bột năng tạo độ sánh cho súp, sau đó cho trứng vào tạo vân mây. Tắt lửa.

CÁCH DÙNG

– Cho giá, đậu hủ non vào tô, múc súp vào và thêm thịt vịt lên trên, thêm dầu mè. Trang trí với ngò rí, dùng nóng.

MÁCH NHỎ

– Xào nhanh nấm và măng để súp thơm mà nấm măng vẫn giữ được độ giòn.

Tận dụng xương vịt quay nấu nước dùng để súp ngọt hơn và có mùi vị vịt quay đặc trưng.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét