Bánh gạo tteokbokki xào cay kiểu Hàn

Bánh gạo tteokbokki kiểu Hàn Quốc tự làm từ A đến Z thay vì mua sẵn ngoài hàng, chất lượng đảm bảo, hương vị ngon không kém.

Bánh gạo tteokbokki xào cay kiểu Hàn

Nguyên liệu:

– Bột gạo tẻ
– Bột nếp
– Bột bắp
– Chả cá Hàn Quốc
– Bắp cải
– Trứng gà
– Tương ớt Hàn Quốc Gochujang
– Tương ớt thường
– Ớt bột
– Mè (vừng) rang

Cách làm:

Bước 1:

Lấy khoảng 2 bát ăn cơm bột mì trộn với 1 bát bột bắp và nửa bát bột nếp. Đây là khẩu phần dành cho 3 người ăn. Đồng thời bắc một chút nước đun sôi sau đó cho dần dần nước sôi vào hồn hợp bột để trộn đều đến khi nào bột mịn, không cho nhiều nước để tránh bị nhão bột. Để bột nghỉ 10 phút.

Bước 2:

Lấy một âu nước lạnh (thả đá vào) để sẵn, bắc bếp đun một nồi nước để lát sẵn luộc bánh. Chỗ bột vừa nhào bỏ ra nắn thành hình bánh gạo vừa ăn. Sau đó thả vào nồi nước sôi nấu chín, nhỏ chút xíu dầu ăn vào nồi nước. Thấy bánh bắt đầu nổi lên thì vớt ra thả ngay vào âu nước lạnh tránh dính bánh.

Bước 3: Pha sốt

Bật nóng chảo, cho một thìa tương ớt gochujang, một thìa tương ớt thường, một thìa đường, một thìa ớt bột, nửa bát nước lọc, cho phần bột đã luộc, bắp cải, chả cá vào. Tùy khẩu vị mà điều chỉnh. Sốt sôi sệt lại thì tắt bếp.

Bánh gạo tteokbokki xào cay kiểu Hàn - 2

Bước 4:


Luộc trứng gà và bỏ vào ăn cùng, thêm mè rang lên trên.

Chang Chép

Theo: Ngôi sao

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét