Mực khô xào dứa, món ăn lai rai vừa để nhậu vừa chống ngán cực ngon

Có lẽ nhiều bạn chỉ biết đến món mực tươi xào, mà không biết rằng mực khô xào cũng không kém phần ngon nhé. Món ăn đặc biệt bởi có thể làm mồi nhậu lai rai trong bữa cơm.

Mực khô xào dứa, món ăn lai rai vừa để nhậu vừa chống ngán ngày Tết cực ngon - 1

Nguyên liệu:

– Dứa 1 quả

– Mực khô 1 con

– Tỏi tây 1 cây

– Hành cây 3 cây

– Cà chua 1 quả

– Tỏi 1 củ

– Hạt nêm, bột canh, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

– Mực khô ngâm khoảng 15 phút cho mềm rồi cắt hoặc xé sợi, cà chua bổ múi cau, dứa cắt vừa ăn, hành cắt khúc, tỏi băm nhỏ.

Mực khô xào dứa, món ăn lai rai vừa để nhậu vừa chống ngán ngày Tết cực ngon - 3

– Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi, cho mực đã cắt sợi vào xào cho săn lại và nêm bột canh, hạt nêm rồi xào thêm cho ngấm gia vị. Tiếp đến lần lượt cho cà chua, dứa vào xào đều tay, cuối cùng cho hành và tỏi cắt khúc vào xào hơi ngót cho tiêu vào và tắt bếp.

Mực khô xào dứa, món ăn lai rai vừa để nhậu vừa chống ngán ngày Tết cực ngon - 4

Bày ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Hòa Phạm

Theo 24h

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét