Bí nụ xào thịt bò


Bí nụ xào thịt bò – Ngôi sao



Thứ tư, 4/12/2019, 00:10 (GMT+7)


Bí nụ xào thịt bò có vị ngọt thanh, tươi ngon. Bí nụ có giá trị dinh dưỡng cao, là bài thuốc quý chữa tiểu đường. 



Bí nụ xào thịt bò



Nguyên liệu:



– 150 gr thịt bò thái lát
– 200 gr bí nụ non
– Hành lá
– Tỏi băm



Cách làm:



Bí nụ xào thịt bò - 1

Bước 1: Bí nụ mua về rửa sạch lớp phấn bên ngoài, ngâm 15 phút trong nước muối loãng rồi vớt ra rửa lại. Thái làm đôi theo chiều dọc trái.


Bí nụ xào thịt bò - 2


Bước 2: Ướp vào thịt bò đã thái lát 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng hạt nêm. Phi thơm tỏi cho phần bò vào xào sơ rồi lấy ra để qua một bên.


Bí nụ xào thịt bò - 3


Bước 3: Cho tiếp phần bí vào xào thêm 1 muỗng dầu hào. Bí vừa chín tới thì cho phần thịt bò vào đảo đều, nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thêm hành lá, tiêu lên mặt.



Thành phẩm:



Bí ngọt thanh giòn giòn, thịt bò mềm thấm vị. Bí nụ non có vị ngọt thanh rất đặc trưng, có giá trị dinh dưỡng cao, là một bài thuốc tốt cho người bị bệnh tiểu đường. 



Chang Chép







Nguồn: Ngôi sao



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét