Thứ tư, 4/12/2019, 00:10 (GMT+7)
Bí nụ xào thịt bò có vị ngọt thanh, tươi ngon. Bí nụ có giá trị dinh dưỡng cao, là bài thuốc quý chữa tiểu đường.
Nguyên liệu:
– 150 gr thịt bò thái lát
– 200 gr bí nụ non
– Hành lá
– Tỏi băm
Cách làm:
Bước 1: Bí nụ mua về rửa sạch lớp phấn bên ngoài, ngâm 15 phút trong nước muối loãng rồi vớt ra rửa lại. Thái làm đôi theo chiều dọc trái.
Bước 2: Ướp vào thịt bò đã thái lát 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng hạt nêm. Phi thơm tỏi cho phần bò vào xào sơ rồi lấy ra để qua một bên.
Bước 3: Cho tiếp phần bí vào xào thêm 1 muỗng dầu hào. Bí vừa chín tới thì cho phần thịt bò vào đảo đều, nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thêm hành lá, tiêu lên mặt.
Thành phẩm:
Bí ngọt thanh giòn giòn, thịt bò mềm thấm vị. Bí nụ non có vị ngọt thanh rất đặc trưng, có giá trị dinh dưỡng cao, là một bài thuốc tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
Chang Chép
Nguồn: Ngôi sao
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét