Chỉ cần bảo quản tỏi đúng cách, chẳng lo tỏi óp, ẩm mà còn khiến chúng ngon hơn nữa



Tỏi là gia vị không thể thiếu cho gian bếp nhà bạn. Ấy thế nhưng tỏi để trong bếp hơn một tuần thôi rất dễ bị óp, hỏng, teo đi cực phí phạm. 

Làm sao đây? Bỏ túi ngay cách bảo quản tỏi “thần thánh” này để sử dụng được tỏi lâu hơn bạn nhé!


1. Bảo quản tỏi với giấy báo


Chỉ cần bảo quản tỏi đúng cách, chẳng lo tỏi óp, ẩm mà còn ngon hơn nữa - Ảnh 1.

Tách bớt vỏ phía ngoài của củ tỏi ra.


Chỉ cần bảo quản tỏi đúng cách, chẳng lo tỏi óp, ẩm mà còn ngon hơn nữa - Ảnh 2.

Lót giấy báo vào trong một hộp nhựa rồi cho một lớp tỏi vào.


Chỉ cần bảo quản tỏi đúng cách, chẳng lo tỏi óp, ẩm mà còn ngon hơn nữa - Ảnh 3.

Bạn lót 1 lớp giấy báo nữa lên trên và cho thêm 1 lớp tỏi mới vào nữa nhé!


Chỉ cần bảo quản tỏi đúng cách, chẳng lo tỏi óp, ẩm mà còn ngon hơn nữa - Ảnh 4.

Cuối cùng, bạn đậy nắp hộp lại cho kín và đặt nơi khô ráo thoáng mát. Giấy báo có tác dụng hút ẩm nên bảo đảm tỏi sẽ khô ráo và tránh mọt hiệu quả lắm nhé!


2. Bảo quản tỏi với túi lưới


Chỉ cần bảo quản tỏi đúng cách, chẳng lo tỏi óp, ẩm mà còn ngon hơn nữa - Ảnh 5.

Cắt bớt đầu tỏi đi nào!


Chỉ cần bảo quản tỏi đúng cách, chẳng lo tỏi óp, ẩm mà còn ngon hơn nữa - Ảnh 6.

Sau đó, bạn bỏ tỏi vào túi lưới.


Chỉ cần bảo quản tỏi đúng cách, chẳng lo tỏi óp, ẩm mà còn ngon hơn nữa - Ảnh 7.

Cuối cùng thì bạn treo túi tỏi lên ở nơi khô ráo thoáng mát là được. Cách này giúp tỏi ít bị ẩm mốc hơn hẳn đấy!






Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét