Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu


Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu – Ngôi sao



Thứ năm, 19/12/2019, 00:21 (GMT+7)


Thịt bò mềm, thấm gia vị đậm đà, nấm giòn ngọt hấp dẫn. Đây là món ăn nhiều dinh dưỡng cho cả nhà.



Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu



Nguyên liệu:



– 500 gr phile bò
– 150 gr nấm kim châm
– Gừng tươi
– Tỏi băm



Cách làm:



Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu - 1

Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng bản to rồi dần thịt ra cho mềm. Ướp vào bò 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng bột ngọt. Nấm rửa sạch, xé thành miếng nhỏ.


Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu - 2


Bước 2: Gừng băm nhỏ cho vào 1 ít nước ấm, ngâm 15 phút rồi bỏ xác. Cho vào chén 4 muỗng canh nước gừng, 4 muỗng canh xì dầu  nước tương), 1,5 muỗng đường, 3 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng tỏi băm trộn đều.


Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu - 3


Bước 3: Cho nấm vào bò cuộn lại.


Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu - 4


Bước 4: Cho bò vào chảo có ít dầu, áp chảo bò tới khi bò vừa chín tới thì cho phần sốt vào, đun lửa lớn đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp. Cho bò ra đĩa, thêm tiêu ngò lên mặt, ăn cùng cơm nóng.



Thành phẩm: 



Bò mềm thấm vị đậm đà, nấm giòn ngọt hấp dẫn. Đây là món bắt cơm đầy dinh dưỡng cho cả nhà.



Chang Chép







Nguồn: Ngôi sao



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét