Mùa đông người Hải Phòng có món sủi dìn nóng hổi thơm phức, bạn đã thử chưa?


Với mùi thơm đặc trưng của gừng, vị ngậy thơm của dừa nạo, vừng đen quyện với vị đậm đà của nước đường, món bánh sủi dìn đặc trưng của Hải Phòng sẽ làm bạn ấm lòng trong những ngày lạnh.




+ Nguyên liệu:

1. Nhân:


– 100g vừng đen


– 50g dừa nạo


– 50g lạc rang


– 50g đường


– Một ít nước


2. Vỏ bánh:


– 300g bột gạo nếp


– 100ml nước


3. Nước đường:


– 300g đường phèn nâu


– Gừng tươi


+ Cách thực hiện:


– Vừng đem rang chín rồi xay hoặc giã mịn.


Mùa đông người Hải Phòng có món sủi dìn nóng hổi thơm phức, bạn đã thử chưa? - Ảnh 1.

– Lạc rang và giã giập. Sau đó trộn đường, lạc, vừng và nước đun lên thành khối dẻo rồi để nguội.


Mùa đông người Hải Phòng có món sủi dìn nóng hổi thơm phức, bạn đã thử chưa? - Ảnh 2.

– Tiếp theo cho từ từ nước vào bột gạo nếp và nhào thành một khối dẻo mịn và không dính tay.


–Lấy 1 lượng bột vừa phải, ấn dẹt, cho nhân đã làm ở trên vào giữa.


Mùa đông người Hải Phòng có món sủi dìn nóng hổi thơm phức, bạn đã thử chưa? - Ảnh 3.

– Làm lần lượt đến khi hết vỏ và nhân.


Mùa đông người Hải Phòng có món sủi dìn nóng hổi thơm phức, bạn đã thử chưa? - Ảnh 4.

– Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả từng viên bột đã nặn vào nồi nước đã sôi.


– Sau đó bạn đun khoảng 5-7 phút cho bánh chín và nổi lên.


Mùa đông người Hải Phòng có món sủi dìn nóng hổi thơm phức, bạn đã thử chưa? - Ảnh 5.

– Ở một nồi khác bạn đun nồi nước đường với gừng đập dập và đường hoa mai cho tan.


– Khi bánh chín bạn vớt bánh ra bát cho vừng đen lên trên và múc phần nước đường vào bát là hoàn thành nhé!


Mùa đông người Hải Phòng có món sủi dìn nóng hổi thơm phức, bạn đã thử chưa? - Ảnh 6.

Vào những ngày trời trở lạnh mà có bát sủi dìn đậm đà, thơm ngon thì ấm lòng lắm đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!






Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét