Thứ năm, 12/12/2019, 00:21 (GMT+7)
Cá đù khô, hay còn gọi là khô đù, kho cùng cà chua, hành, ớt tươi… ăn cùng cơm trắng, bao nhiêu cũng hết.
Nguyên liệu:
– Cá đù khô (khô đù): 3-4 con vừa
– Cà chua 2-3 quả
– Hành lá, ớt.
Cách làm:
– Khô đù chọn con to vừa, không to và nhỏ quá.
– Bỏ đầu cá ngâm với nước 30 phút lấy ra cắt làm đôi.
– Chiên cá xém vàng hai mặt là được.
– Cà chua bỏ hạt, cắt nhỏ.
– Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào phi thơm.
– Cho cà chua vào xào ít phút cho khô vào, thêm ít nước, nêm 1/2 thìa canh đường và ít bột ngọt, xíu nước mắm.
– Nêm lại cho vừa ăn, kho đến khi khô mềm và thấm gia vị là được. Cho hành và ớt vào cho thơm.
Ngô Tuyết Phượng
Nguồn: Ngôi sao
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét