Nguyên liệu
Thịt băm 150g
Giò sống 150g
Lá lốt 8 lá
Hành, tỏi băm
Cách làm
Thịt băm nên mua có một chút mỡ, để khi thành phẩm chả sẽ bóng và không bị khô.
Lá lốt cắt sợi nhuyễn.
Cho lá lốt, giò sống, thịt băm vào tô.
Nêm vào 2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt rồi trộn đều, ướp 15 phút.
Trộn đều hỗn hợp trong tô.
Chia đều chả thành từng phần, dùng khuôn inox vuông để định hình hoặc dùng tay nắn thành viên tròn rồi đè hơi dẹp.
Đun nóng dầu, cho chả thịt lá lốt vào chiên vàng với lửa vừa, khi chả có màu vàng đều đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu rồi cho ra dĩa ăn kèm với đồ chua và tương ớt.
Thành phẩm
Chả lá lốt được chiên vàng, bóng bẩy hấp dẫn với vị dai đậm đà thơm lừng mùi lá lốt. Thay vì làm chả lá lốt bằng cách cuốn chả trong lá thông thường, hôm nay bạn hãy thử ngay cách mới này nhé!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét