Cách làm chả lá lốt siêu tốc mà ăn ngon không thua cách bình thường



Nguyên liệu

Thịt băm 150g


Giò sống 150g


Lá lốt 8 lá


Hành, tỏi băm


Cách làm chả lá lốt siêu tốc mà ăn ngon không thua cách bình thường - Ảnh 1.

Cách làm


Thịt băm nên mua có một chút mỡ, để khi thành phẩm chả sẽ bóng và không bị khô.


Lá lốt cắt sợi nhuyễn.


Cho lá lốt, giò sống, thịt băm vào tô.


Nêm vào 2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt rồi trộn đều, ướp 15 phút.


Cách làm chả lá lốt siêu tốc mà ăn ngon không thua cách bình thường - Ảnh 2.

Trộn đều hỗn hợp trong tô.


Cách làm chả lá lốt siêu tốc mà ăn ngon không thua cách bình thường - Ảnh 3.

Chia đều chả thành từng phần, dùng khuôn inox vuông để định hình hoặc dùng tay nắn thành viên tròn rồi đè hơi dẹp.


Cách làm chả lá lốt siêu tốc mà ăn ngon không thua cách bình thường - Ảnh 4.

Đun nóng dầu, cho chả thịt lá lốt vào chiên vàng với lửa vừa, khi chả có màu vàng đều đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu rồi cho ra dĩa ăn kèm với đồ chua và tương ớt.


Cách làm chả lá lốt siêu tốc mà ăn ngon không thua cách bình thường - Ảnh 5.

Thành phẩm 


Chả lá lốt được chiên vàng, bóng bẩy hấp dẫn với vị dai đậm đà thơm lừng mùi lá lốt. Thay vì làm chả lá lốt bằng cách cuốn chả trong lá thông thường, hôm nay bạn hãy thử ngay cách mới này nhé!


Cách làm chả lá lốt siêu tốc mà ăn ngon không thua cách bình thường - Ảnh 6.

 






Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét