Dùng lò vi sóng làm đậu phộng cay ăn vặt ngày lạnh ngon số 1



Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món đậu phộng cay:

1 bát con đậu phộng


1 thìa canh bột đậu xanh


1 thìa canh bột gạo nếp


½ thìa cà phê bột ớt, ¼ thìa cà phê bột nghệ, ¼ thìa cà phê bột thì là


1g muối, 15ml dầu ăn, 45ml nước lọc


Cách làm:


Cho bột đậu xanh, bột gạo nếp, bột ớt, bột nghệ, bột thì là và muối vào trộn đều trong bát tô.



Dùng lò vi sóng làm đậu phộng cay ăn vặt ngày lạnh ngon số 1 - Ảnh 1.




Thêm nước lọc và dầu ăn vào trộn chung.



Dùng lò vi sóng làm đậu phộng cay ăn vặt ngày lạnh ngon số 1 - Ảnh 2.




Đổ đậu phộng vào trộn đều.



Dùng lò vi sóng làm đậu phộng cay ăn vặt ngày lạnh ngon số 1 - Ảnh 3.




Đậu phộng sau khi trộn gia vị thì cho ra đĩa rồi dàn đều cho phẳng.



Dùng lò vi sóng làm đậu phộng cay ăn vặt ngày lạnh ngon số 1 - Ảnh 4.




Cho đĩa đậu phộng vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 2 phút sau đó lấy ra, dùng dĩa để tách các hạt đậu phộng sau đó lại cho đĩa đậu phộng vào lò vi sóng ở lửa cao thêm 2 phút nữa là được.



Dùng lò vi sóng làm đậu phộng cay ăn vặt ngày lạnh ngon số 1 - Ảnh 5.




Thành phẩm:


Món đậu phộng cay là một món ăn vặt ngon miệng trong ngày lạnh. Trời lạnh mà được nhâm nhi món ăn này cùng với một ly trà nóng và xem các chương trình truyền hình thì quả thật rất thú vị phải không bạn?



Dùng lò vi sóng làm đậu phộng cay ăn vặt ngày lạnh ngon số 1 - Ảnh 6.


Chúc bạn làm được món đậu phộng cay thật ngon nhé!








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét