Thứ bảy, 23/11/2019, 00:30 (GMT+7)
Trong những ngày gió heo may, thưởng thức tiết tần ngải cứu, khoai lang tẩm bột nóng giòn là gợi ý thú vị.
Hà Nội đang bước vào những ngày đầu tiên của mùa đông. Sự se lạnh của tiết trời là cái cớ hợp lý nhất để rủ nhau xuống phố, hít hà mùi thơm của những món ăn vừa thơm nức, vừa nóng hổi. Bên cạnh ngô khoai nướng, lẩu hay các món thịt nướng, mùa đông Hà Nội còn được biết đến vởi món tiết tần nổi tiếng ở ngã tư Hàng Cá – Thuốc Bắc.
Không phải là địa chỉ mới nổi, quán nhỏ ở góc ngã tư phố cổ đã là quán quen của bao thế hệ người Hà Nội. Khách tới đây ăn lần đầu sẽ ít nhiều ngẩn ngơ tìm đường vì quán không có biển hiệu hoành tráng hay diện tích rộng rãi mà chỉ gồm vài ba chiếc bàn nhựa nhỏ, đặt nơi vỉa hè. Chính vì vậy, nếu trời mưa thì “xác định là nghỉ ăn”.
Quán cũng nghỉ bán vào ngày rằm, mùng 1 nên không phải lúc nào, bạn cũng có thể thưởng thức. Đó là chưa kể, mỗi ngày, chủ quán chỉ dọn hàng từ xế chiều, khi trời bắt đầu nhá nhem và bán tới khi hết hàng mà thôi. Hành trình ăn gian nan là vậy nên dường như chỉ có khách quen mới lui tới đây thường xuyên nhưng đã tới một lần thì chắc chắn sẽ nhớ mãi. Quán kinh doanh nhỏ theo kiểu gia đình, chỉ có một nhân viên phục vụ và một chú chủ quán tầm tuổi trung niên vừa chế biến, vừa bưng đồ cho khách. Trước đây, mẹ chú phụ rán khoai nhưng giờ đã nghỉ vì lý do sức khỏe.
Khách tới đây, ai cũng phải gọi cho mình một bát tiết tần, cũng chính là đặc sản hiếm nơi nào có được. Gà tần thì dễ tìm chứ để tìm một quán bán tiết tần ngải cứu thơm nức, nóng sốt ở thủ đô không phải chuyện dễ dàng. Miếng tiết vuông vức được tần với rau ngải cứu, hạt kỳ tử. Nước dùng đậm đà, bốc khói, chỉ cần húp một ngụm là đủ ấm sực cả người. Tiết mềm, ngải cứu thơm, chấm với chút muối chanh ớt. Bạn cũng có thể gọi thêm mì tôm chần ăn kèm, ngon không kém mỳ gà tần phố Hàng Cân.
Chân gà luộc cũng đắt hàng không kém. Món ăn cũng có kiểu ngon riêng và ít nhiều mang lại cảm giác an toàn hơn những loại được tẩm gia vị như chân gà rang muối, ngâm sả tắc hay nướng mật ong.
Đặc biệt, quán còn có một đặc sản khác được lòng thực khách không kém tiết tần là khoai lang tẩm bột rán. Miếng khoai thơm ngọt, tẩm đẫm bột, được chiên phồng. Khi ăn, vị khoai quyện với bột dẻo thơm, ngòn ngọt, bùi bùi, chấm với tương ớt cay tê, thích hợp trong những ngày lạnh.
Quán bán từ 17h hàng ngày. Địa chỉ: ngã tư Hàng Cá – Chả Cá, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Nguồn: Ngôi sao
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét