Không cần lò nướng, mẹ vào bếp có ngay món bánh trứng vừng đen thơm phức giòn tan


Bánh trứng vừng đen – nghe có vẻ phức tạp, nhưng chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, thậm chí không cần đến lò nướng, bạn vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh xinh xắn và chất lượng ngang ngửa những thợ làm bánh chuyên nghiệp.



Nguyên liệu:


khong can lo nuong, me vao bep co ngay mon banh trung vung den thom phuc gion tan - 1







100gr bột mỳ có lượng protein thấp, 20gr bột ngô, 2 quả trứng gà, 15 gr vừng đen, 30gr đường, 80gr sữa không đường, 30gr bơ nhạt


Bước 1: Trộn bột


khong can lo nuong, me vao bep co ngay mon banh trung vung den thom phuc gion tan - 3


Trứng để ở nhiệt độ phòng, đập vào tô inox lớn.



 Quay chảy bơ bằng lò vi sóng.


khong can lo nuong, me vao bep co ngay mon banh trung vung den thom phuc gion tan - 4


Trộn đều trứng, bơ và sữa với máy đánh trứng để đảm bảo độ mịn của hỗn hợp.


Đổ bột, đường, vừng đen và tinh bột ngô vào hỗn hợp trứng, trộn đều bằng phới để có bát bột sánh mịn.


Bước 2: Nướng bánh


khong can lo nuong, me vao bep co ngay mon banh trung vung den thom phuc gion tan - 5


Đun nóng chảo chống dính, sau đó chuyển về nhiệt độ thấp.


Dùng muỗng múc bột đổ vào chảo, lắc trong chảo để láng cho bánh thật mỏng.


Lật bánh sau khoảng 2 phút.


khong can lo nuong, me vao bep co ngay mon banh trung vung den thom phuc gion tan - 6


Sau khi bánh đã chín, gắp bánh ra và cuộn tròn bằng 2 chiếc đũa.


Để bánh lên giá chờ cho nguội. Sau khi nguội, bánh có hình ống cố định và đạt được độ giòn cần thiết.


khong can lo nuong, me vao bep co ngay mon banh trung vung den thom phuc gion tan - 7


khong can lo nuong, me vao bep co ngay mon banh trung vung den thom phuc gion tan - 8


Với loại bánh này, bạn có thể thay thế sữa bằng nước, thay vừng đen bằng vừng trắng hoặc dừa nạo nhỏ tùy theo sở thích. Sau khi bánh nguội, có thể cho vào lọ kín hoặc bảo quản trong túi nilon, sử dụng trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, loại bánh hand-made này ngon nhất khi ăn trong vòng 3 ngày kể từ lúc được nướng xong.


Nguồn: http://khampha.vn/bep/khong-can-lo-nuong-me-vao-bep-co-ngay-mon-banh-trung-vung-den-tho…






Bánh vừng chiên nhâm nhi ngày se lạnh


Bánh vừng chiên nhâm nhi ngày se lạnh

Chiều se se lạnh mà được thưởng thức món bánh vừng chiên hấp dẫn thế này thì còn gì bằng nhỉ.

Bấm xem >>




Theo Lam Ngọc (Khám phá)


Nguồn: Eva



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét