Làm chả tôm chiên giòn ngon thơm phức đổi món cho cả nhà cuối tuần



Nguyên liệu để làm món chả tôm chiên:

200g tôm tươi


100g thịt xay


Trứng gà


1 đoạn cà rốt nhỏ


Hành lá


Bột chiên giòn, bột bắp, bột chiên xù


Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn - Ảnh 1.

Cách làm


Tôm cắt phần đuôi để qua 1 bên, rồi lột bỏ đầu và vỏ tôm đi, đem rửa sạch băm nhuyễn. 


Cà rốt băm nhuyễn.


Hành lá thái nhuyễn.


Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn - Ảnh 2.

Cho tôm, thịt băm, cà rốt, hành lá vào tô, nêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh bột bắp.


Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn - Ảnh 3.

Trộn đều rồi thoa dầu lên tay, lấy từng viên chả vo tròn đều nhau.


Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn - Ảnh 4.

Lăn viên chả qua bột chiên giòn, tiếp đó là trứng gà và cuối cùng là lớp bột xù. Dùng đầu muỗng nhấn 1 lỗ trên viên chả, ghim phần đuôi tôm vào.


Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn - Ảnh 5.

Cho chả vào chiên với lửa vừa, trong lúc chiên bạn dùng vá múc dầu rưới lên đuôi tôm để đuôi nở xoè đẹp mắt.


Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn - Ảnh 6.

Khi thấy chả vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.


Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn - Ảnh 7.

Cho chả ra đĩa, khi ăn chấm cùng tương ớt và xốt mayonnaise bạn nhé!


Thành phẩm 


Chả tôm chiên với lớp ngoài giòn tan, bên trong tôm tươi ngọt đậm đà. Đây sẽ là món ngon không chỉ các bé thích mà người lớn cũng mê.


Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn - Ảnh 8.




Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét