Món thịt nguội đồ chua chị Thảo mới chia sẻ gần đây là món ăn rất phù hợp để Tết này mọi người vào bếp làm thết đãi cả nhà.
Chị Thảo Phạm hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Lan cùng gia đình. Chị vào bếp hàng ngày để nấu ăn cho chồng và hai con nhưng thường cuối tuần cả nhà quây quần chị mới làm những món cầu kỳ hơn.
Chị Thảo chủ yếu học nấu nướng qua các hội nhóm nấu ăn và cùng những người bạn của mình chia sẻ, học hỏi các công thức, bí quyết để có những món ăn ngon. Vì chị sống ở nước ngoài, các thực phẩm đậm hương vị Việt còn thiếu thốn nên chị phải gia giảm và thay thế bằng những nguyên liệu khác sao cho phù hợp với điều kiện. Thế nhưng món ăn nào chị làm ra chồng và các con cũng đều thích mê.
Chị Thảo Phạm.
“Trong căn nhà, nơi mà mình yêu thích nhất là căn bếp. Với mình, được vào bếp mỗi ngày là niềm vui không thể thiếu. Trước khi lên giường ngủ là mình lại suy nghĩ ngay xem ngày mai sẽ nấu món gì cho chồng con ấy”, chị vui vẻ chia sẻ.
Món thịt nguội đồ chua chị Thảo mới chia sẻ gần đây là món ăn rất phù hợp để Tết này mọi người vào bếp làm thết đãi cả nhà.
Nguyên liệu:
– 500 gr thịt nạc.
– 500gr bì heo.
– 350 gr giò sống.
– 3 củ hành tím băm nhuyễn.
– Bột tỏi: 1 muỗng cafe.
– 1 muỗng cafe muối.
– 2 muỗng ăn cơm bột xá xíu.
– 1 muỗng cafe tiêu xay.
– 1 muỗng cafe đường.
– 1 muỗng cafe bột ngọt.
– 1/2 muỗng ăn cơm bột năng hoặc tinh bột bắp.
– 1/2 muỗng ăn cơm tiêu hột (nhiều ít tuỳ thích).
– Lá chuối 2 miếng to rửa sạch.
– Khuôn gói giò (có thể gói tay)
– Chõ hấp.
Cách làm:
– Thịt rửa sạch, cắt khúc tuỳ thích.
– Da heo rửa sạch đem luộc vừa chín rồi cắt sợi.
– Lấy thau to cho thịt, bì, giò sống, hành băm, bột tỏi, muối, đường, bột năng, bột xá xíu, tiêu xay, tiêu hột và tất cả trộn đều.
– Cắt miếng lá chuối tròn lót đáy khuôn, miếng lá chuối to bọc quanh khuôn như hình.
– Cho hỗn hợp thịt trộn đều vào ấn chặt tay.
– Cắt miếng lá chuối tròn thứ 2 để lên trên mặt thịt. Vặn khoá chặt nén thịt trong mức có thể.
– Cho nước vào chõ, đun sôi với lửa trung bình. Nước sôi cho khuôn thịt vào, hấp trong 60 phút. Hấp đuợc 30 phút thì mở nắp ra và vặn tiếp khuôn thịt nguội để nén chặt thêm chút nữa.
– Sau 60 phút tắt bếp lấy khuôn thịt ra để thật nguội rồi cho vào tủ lạnh 4 tiếng.
– Sau 4 tiếng mang ra ngoài vặn khóa mở, khoanh thịt tự được đẩy ra dễ dàng. Cắt miếng vừa ăn, bày lên đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://khampha.vn/bep/tro-tai-lam-thit-nguoi-gio-bi-cho-ong-xa-nham-nhi-don-tet-c39a748…
Nguồn: Eva
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét